Singaporeที่ท่องเที่ยวบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสวนน้ำสวนสนุกเคล็ดลับการเดินทางเอเชีย

ไกด์ เที่ยวสิงคโปร์ : 10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาดใจกลางสิงคโปร์

cover sg

เที่ยวสิงคโปร์ เป็นกิจกรรมที่คนไทยหลายคนชอบทำ ถึงแม้จะเป็นเป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่นักท่องเที่ยวมากมายก็หลั่งไหลเข้าสู่ประเทศในแต่ละปีไม่น้อยเลย จึงไม่แปลกที่สิงคโปร์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยวทุกคน ซึ่งเราก็รวบรวมมาให้แล้วกับ 10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาดใจกลางสิงคโปร์ ถ้าไม่อยากพลาดแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ เก๋ ๆ ที่สิงคโปร์ล่ะก็ ตามเรามาเลย

เที่ยวสิงคโปร์

Gardens by the Bay

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ จุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวหลายคนจะไม่ยอมพลาดไปเยี่ยมชมเด็ดขาด ด้วยขนาดที่กว้างใหญ่กินพื้นที่ 3 ฝั่งของอ่าว จึงถือเป็นสวนที่ใหญ่เอามาก ๆ แสดงถึงความเจริญก้าวหน้าของประเทศสิงคโปร์ที่พยายามพัฒนาประเทศให้เป็นเมืองในสวนเลยก็ว่าได้  Gardens by the Bay แบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 โซน คือ Bay Center Garden, Bay East Garden และ Bay South Garden โดยการเดินเข้ามาในบริเวณสวนนั้นจะไม่เสียค่าใช้จ่าย ยกเว้น Flower Dome, Cloud Forest Dome และ OCBC Walkway  สุดท้ายนี้ แอบกระซิบเล็กน้อยว่า จุดถ่ายภาพที่กลายเป็นแลนด์มาร์คห้ามพลาดของที่นี่ก็คือ Super Tree Grove ถ้าไปสิงคโปร์แล้วไม่ได้ถ่ายรูปตรงนี้ จะถือว่าพลาดมากเลยนะ!

เวลาเปิด: ทุกวัน 05.00 – 02.00 น.

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Bayfront Station ทางออก B สามารถเดินตามป้ายผ่านทางอุโมงค์ใต้ดินขึ้นที่ด้านหน้าเลยทางเข้า Garden By the bay ได้เลย

 

เที่ยวสิงคโปร์

Sentosa Island

เกาะเซนโตซ่า (Sentosa Island) หรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่า เกาะแห่งความสุข ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดฮิตของสิงคโปร์ เนื่องจากมีที่เที่ยวมากมายให้ได้ไปสนุกสนาน ทั้งสวนสนุก พิพิธภัณฑ์ ชายหาด และแหล่งบันเทิงต่าง ๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับการไปเที่ยวกับครอบครัวหรือมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์มากเลย รับรองว่ามีกิจกรรมมากมายให้ได้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลยล่ะ

เวลาเปิด: แล้วแต่สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะ ส่วนใหญ่เปิดเวลา 09.00 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Harbourfront แล้วเลือกเดินทางต่อด้วยวิธีต่าง ๆ ดังนี้ Sentosa Express บริการทุกวันในเวลา 7.00 – 24.00 น., Singapore Cable Car บริการทุกวันในเวลา 0 8.30-22.00 น. หรือ Sentosa Boardwalk เปิดบริการตลอด 24 ชม.

 

เที่ยวสิงคโปร์

Universal Studios Singapore

ใครเป็นสายชอบความตื่นเต้นรักที่จะเที่ยวสวนสนุก จะต้องไม่พลาดไปเช็กอินที่ Universal Studios สวนสนุกระดับโลกที่ถือว่าอยู่ใกล้กับประเทศไทยมากที่สุด แบ่งออกเป็น 7 โซน จำลองบรรยากาศจากภาพยนตร์ต่าง ๆ ได้แก่

  • Hollywood โซนร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารที่จำลองบรรยากาศแบบฮอลลีวูด โซนนี้จะไม่มีเครื่องเล่นแต่มีโรงละครและละครเวทีแสดงให้ชม
  • New York จำลองเมืองนิวยอร์กมาเลยก็ว่าได้ มีห้องสมุดจำลองของนิวยอร์ก แถมยังมีคาแรกเตอร์จากเรื่อง Sesame Street มาเดินเล่นแถวนี้เพื่อให้เราถ่ายรูปได้ด้วย
  • Sci-Fi City โซนแห่งโลกอนาคต ใครเป็นแฟน Transformer ต้องไม่พลาดโซนนี้ เพราะเครื่องเล่นดัง ๆ นั้นอยู่ในนี้ล่ะ ต้องลองเล่นสักครั้งให้ได้
  • Ancient Egypt จำลองมาจากหนังเก่าเรื่อง Mummy บรรยากาศโดยรอบจึงตกแต่งสไตล์อียิปต์ น่าไปถ่ายรูปมาก ๆ
  • The Lost World หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เมืองไดโนเสาร์ที่มาจากหนังเรื่อง Jurassic Park ตื่นตาตื่นใจไปกับเครื่องเล่นในโซนนี้มากมาย รับรองสนุกสุด ๆ
  • Far Far Away ต่อกันที่ปราสาท Far Far Away จำลองภาพยนตร์เรื่อง Shrek เป็นไฮไลท์ที่ทุกคนควรมาถ่ายรูปเป็นอย่างมากเลย
  • Madagascar โซนการ์ตูนดังอย่าง Madagascar ตกแต่งไปด้วยต้นมะพร้าวมากมาย พร้อมเครื่องเล่นที่เหมาะกับเด็กมาก เพราะไม่มีอะไรโหดเลย

ได้ฟังแบบนี้แล้วก็เริ่มสนใจสวนสนุกแห่งนี้แล้วล่ะสิ เอาเป็นว่าถ้ามาสิงคโปร์จะต้องไม่พลาดเลยนะ!

เวลาเปิด: วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี 10.00 – 19.00 น. / วันศุกร์ – วันเสาร์ 10.00 – 22.00 น. / วันอาทิตย์ 10.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Harbourfront แล้วเลือกเดินทางต่อด้วย Sentosa Express มายังสถานี Waterfront station

 

เที่ยวสิงคโปร์

Merlion Park

จะเห็นว่าเดี๋ยวนี้มีแลนด์มาร์คใหม่ ๆ เกิดขึ้นในสิงคโปร์เยอะมาก แต่ก็ยังไม่มีที่ไหนสามารถลบล้าง Merlion Park ได้เสียที ทุกคนที่มาเที่ยวที่สิงคโปร์จะต้องแวะเวียนมาเยี่ยมชมสักครั้ง ไม่เช่นนั้นจะถือว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์น่ะสิ ขอเล่าเรื่องราวของ Merlion เสียเล็กน้อย เป็นเกร็ดความรู้น่ารัก ๆ ให้คนที่กำลังจะไปสิงคโปร์ได้รู้ สิงคโปร์เคยได้ชื่อว่า Temasek แปลว่าเมืองแห่งทะเล ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นชื่อ Singapura เมืองสิงโต เพราะพบว่าเกาะแห่งนี้มีรูปร่างคล้ายสิงโตยืนอยู่บนหน้าผาและมองลงมายังทะเล และเพื่อระลึกว่าเกาะนี้เคยเป็นชุมชนชาวประมง เจ้าสิงโตจึงกลายเป็น Merlion ที่มีหัวเป็นสิงโตและหางเป็นปลานั่นเอง

เวลาเปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Raffles Place แล้วเดินตามป้ายมายัง One Fullerton

 

เที่ยวสิงคโปร์

Jurong Bird Park

พบกับสวนนกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้แล้วที่ สวนนกจูร่ง (Jurong Bird Park) สวนนกที่รวบรวมนกไว้กว่า 5,000 ตัว จากกว่า 400 ชนิด กิจกรรมในสวนนกแห่งนี้ เราจะได้ดูโชว์ให้อาหารนกเพนกวิน ดูนกสายพันธุ์โบราณ และยังจะได้ให้อาหารนกอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ไม่หมดเพียงเท่านี้ เขายังมีสนามเด็กเล่นโซนเปียก หรือเรียกง่าย ๆ ว่าสวนน้ำขนาดเล็กเพื่อให้บรรดาลูกน้อยของคุณได้สนุกสนานจนตัวเปียกเป็นการปิดท้ายด้วย

เวลาเปิด: ทุกวัน 08.30 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Boon Lay ต่อด้วยบัสสาย 194 หรือ 251

 

เที่ยวสิงคโปร์

Haji Lane

สายฮิปสเตอร์ชอบถ่ายรูปชิค ๆ จะต้องไม่พลาดที่นี่ ถนนสายฮิปสเตอร์สตรีทอาร์ต ฮาจิเลน (Haji Lane) ด้วยสีสันจัดจ้านสะดุดตาของตึกในถนนสายนี้ และกราฟฟิตี้คูล ๆ มากมาย ทำให้ใครหลายคนที่หลงรักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจไม่พลาดมาเช็กอินเด็ดขาด นอกจากจะได้ถ่ายรูปสวย ๆ ลงอินสตาแกรมแล้ว ที่นี่ยังมีร้านเสื้อผ้า ของใช้ไลฟสไตล์ และร้านอาหาร คาเฟ่ต่าง ๆ อีกมากเลย เชื่อว่ามาแวะถ่ายรูปแล้วก็ต้องได้ช้อปปิ้งของน่ารัก ๆ กลับบ้าน แถมยังอิ่มท้องแตกด้วยแน่เลย

เวลาเปิด: ทุกวัน 12:00 – 22:00 น.

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Bugis และเดินต่ออีกประมาณ 1 กม.

 

เที่ยวสิงคโปร์

Singapore Flyer

เคยเห็นภาพชิงช้าสวรรค์อันใหญ่มหึมาที่สิงคโปร์มั้ย นั่นแหล่ะ Singapore Flyer อีกหนึ่งจุดเช็กอินที่หลายคนประทับใจมาก ด้วยความสูงกว่า 165 เมตร ทำให้ Singapore Flyer กลายเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก (รองจาก High Roller ลาสเวกัสที่เพิ่งขึ้นมาเป็นแชมป์ได้เพียงไม่กี่ปีเท่านั้น) นอกจากจะได้ประสบการณ์การนั่งชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่แล้ว คุณยังจะได้ชมวิวสิงคโปร์แบบพาโนรามา ทั้งด้าน Marina Bay และตัวเมืองสิงคโปร์ บอกเลยว่าต้องลองขึ้นสักครั้ง แล้วคุณจะได้ชมความงามของสิงคโปร์ได้อย่างเต็มตาไปเลย

เวลาเปิด: 8.30 – 22.30 น.

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Promenade Station

 

เที่ยวสิงคโปร์

Credit: jewelchangiairport.com

Jewel Changi Airport

จุดเช็กอินน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว นั่นก็คือ Jewel Changi Airport บางคนอาจจะเข้าใจผิดว่านี่คือสวนใหม่ที่คล้ายกับ Gardens by the Bay แต่ไม่ใช่นะ นี่คือห้างสรรพสินค้า อ่านไม่ผิดหรอก เพราะนี่คือห้าง Jewel ติดสนามบินชางกีนั่นเอง หัวใจสำคัญของห้างนี้ นอกจากจะมีแหล่งช้อปปิ้งจุใจคนทุกชาติ ยังมีไฮไลท์เป็น Rain Vortex น้ำตกสูง 40 เมตรใจกลางห้างอีกด้วย ถือเป็นน้ำตก Indoor ที่สูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากจะเป็นน้ำตกแล้ว ช่วงกลางคืนก็จะมีการแสดงแสงสีเสียงและควันให้ดู ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างมากเลยนะเนี่ย

เวลาเปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ร้านค้าส่วนใหญ่เปิด 10.00 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: Changi Airport Terminal 1, 2 และ 3

 

เที่ยวสิงคโปร์

Chinatown

สิงคโปร์ถือเป็นประเทศที่มีคนเชิ้อสายจีนอาศัยอยู่เยอะมากที่สุดในประเทศ ซึ่งถือเป็น 75% ของประชากรทั้งหมดเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมี Chinatown ที่คล้ายคลึงกับเยาวราชบ้านเรา แต่สิ่งที่ทำให้ Chinatown ของสิงคโปร์มีความแตกต่างจาก Chinatown ที่อื่นก็คือ อาคารสไตล์โคโลเนียลทาสีสดใส รวมทั้งวัดแขกและมัสยิดของชาวอิสลามที่ตั้งอยู่ในย่านคนจีนนี้เช่นเดียวกัน นอกจากอาหารและวัดแล้ว ย่านนี้ก็มีพิพิธภัณฑ์มากมายให้ศึกษาประวัติศาสตร์คนจีนที่เดินทางมาตั้งถิ่นฐานที่นี่ เห็นได้ว่ามีครบเลยนะ อิ่มท้อง อิ่มบุญ แถมยังอิ่มความรู้อีก สุดยอด!

เวลาเปิด: 07.00 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Chinatown

 

เที่ยวสิงคโปร์

Singapore Zoo

สถานที่สุดท้าย เราจะพาทุกคนไปเช็กอินกันที่ Singapore Zoo สวนสัตว์ป่าดิบชื้นขนาด 160 ไร่ นอกจากจะมีพื้นที่กว้างใหญ่แล้ว เขายังโฆษณาอีกว่าที่นี่เป็นสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในโลก! ไฮไลท์ของสวนสัตว์สิงคโปร์ก็คือ หมีขั้วโลก เสือขาวเบงกอล ฮิปโปแคระ จิงโจ้ และ เจ้าลิงอุรังอุตัง ขอกระซิบบอกทุกคนหน่อยแล้วกันว่า ปัจจุบันที่สวนสัตว์สิงคโปร์ถือเป็นที่รวมฝูงลิงที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย นอกจากจะมีสัตว์อีกมากมายสายพันธุ์ให้ได้เยี่ยมชม เขาก็ยังมี KIDZWORLD โซนสวนสนุกสำหรับเด็กที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นและสวนน้ำเพื่อคุณหนู ๆ อีก เอาเป็นว่ามาเที่ยวที่นี่ เด็กน้อยปลื้มแน่นอน!

เวลาเปิด: ทุกวัน 08.30 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Ang Mo Kio แล้วต่อรถบัสสาย หรือสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Choa Chu Kang แล้วต่อรถบัสสาย 927

 

 


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Line Official และ Telegram!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน Line Official: http://nav.cx/dZUiLog 

หรือ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

Travel141xLINE

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!