loading
แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน

5 แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน สุดฮิต

ไต้หวันคืออีกหนึ่งประเทศในฝันของนักช้อปปิ้ง โดยเฉพาะชาวไทย เพราะค่าเงินดอลลาร์ไต้หวันใกล้เคียงกับเงินบาทไทยมากๆ แถมราคาสินค้ายังมีราคาที่ถูกกว่าหลายอย่าง ดังนั้น แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน จึงกลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่อไปนี้คือ 5 แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน สุดฮิตที่ขาช้อปไม่ควรพลาด

1.ตลาดซีเหมินติง (Ximending Market)

การมาเที่ยวไต้หวันแล้วไม่ได้มาจุด ช้อปปิ้งไต้หวัน ยอดนิยมของไทเปอย่าง ตลาดซีเหมินติง หรือ สยามสแควร์ไต้หวัน อาจถือว่ามาไม่ถึง เพราะที่นี่คือแหล่งรวมร้านค้ามากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ของฝากไต้หวัน ของกินไต้หวัน รวมถึงสินค้าแฟชั่นเทรนด์ใหม่ๆจากแบรนด์ดังระดับโลก ซึ่งตลาดซีเหมินติงจะตั้งอยู่ในย่านอยู่ใจกลางกรุงไทเป ไม่ไกลจาก สถานีรถไฟฟ้า Taipei main station จึงเดินทางได้สะดวก แถมยังเปิดเกือบตลอดวัน มาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ทำให้ในแต่ละวันมีชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวหลายพันคนเดินทางมาที่นี่เพื่อเลือกซื้อสินค้าต่างๆ แถมบางร้านยังขอคืน tax refund ได้ด้วย ส่วนอาหารในย่านนี้ที่โด่งดังที่สุดคือ ร้านบุฟเฟ่ต์หมาล่า

การเดินทางในไต้หวัน นั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงสถานี Ximen สายสีน้ำเงิน ออกทางออกที่ 6

2.ตลาดซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต (Shilin Night Market)

ตลาดซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต เป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทเป เรียกว่าใครที่นึกไม่ออกว่า ไปไต้หวันซื้ออะไรดี ให้มาที่นี่ได้เลย เพราะมีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า และของใช้มากมายที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องประทับใจ นอกจากนั้น ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดกับของกินพื้นเมืองชื่อดังในไต้หวันไว้จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอดยักษ์ ชานมไข่มุก หอยทอด เต้าหู้เหม็นบะหมี่อาจง น้ำแข็งใสเกาหลี ขนมปังไส้ชีส เจลลี่กลิ่นมะนาว ขาหมูหมั่นโถว ซาลาเปาอบหม้อดิน สตรอว์เบอรี่เคลือบน้ำเชื่อม และสเต็กเนื้อลูกเต๋า เป็นต้น

การเดินทางในไต้หวัน นั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงสถานี Jiantan Station สายสีแดง ออกทางออกที่ 1

3.ช้อปปิ้งมอลล์ตึกไทเป 101 (Taipei 101 Shopping Mall)

ช้อปปิ้งมอลล์ตึกไทเป 101 ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่บนตึกอยู่ในอาคารสัญลักษณ์ของประเทศไต้หวันซึ่งมีชื่อเสียงในระดับโลก ภายในมีร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลกหลายสิบร้านมีสินค้าทั้ง กระเป๋า เสื้อผ้า นํ้าหอม และรองเท้าให้เลือกช้อปปิ้งตั้งแต่ชั้นที่ 1-6 ที่เป็นโซนห้างสรรพสินค้า ขณะเดียวกันยังมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงหลายร้านทั้งร้านอาหารจีน ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารเกาหลี และยุโรป รวมถึงศูนย์อาหารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในชั้น B1 ข้อดีของการมาช้อปปิ้งที่นี่คือทุกร้านจะมี tax refund หรือการคืนภาษีให้กับนักท่องเที่ยวที่ซื้อสินค้าถึงยอดที่ระบุในเงื่อนไข เอสการใช้เพียงใบเสร็จกับพาสปอร์ต

การเดินทางในไต้หวัน นั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงสถานี Taipei 101

แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน

4.ตลาดกงกวน (Gongguan Market)

ตลาดกงกวนคือแหล่งช็อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน ตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และดังที่สุดของไต้หวันอย่าง National Taiwan University จุดเด่นของร้านค้าในย่านนี้คือมีสินค้าราคาไม่แพงและสินค้าลดราคาวางจำหน่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าผ้าใบ , เสื้อผ้าแฟชั่น, คอนแทคเลนส์, เครื่องสำอาง และกระเป๋า โดยมีทั้งร้านค้าที่เป็นแบรนด์ระดับโลก ระดับประเทศ ไปจนถึงร้านแบรนด์ท้องถิ่น นอกจากนั้นก็ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านรถเข็นสตีทฟู้ดอร่อยๆให้ลองชิมอาหารท้องถิ่นไต้หวันอย่าง ปลาหมึกยักษ์ทอด ข้าวโพดปิ้ง ไข่พะโล้ดำไต้หวัน และไส้กรอกกุนเชียง เป็นต้น

การเดินทางในไต้หวัน นั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงสถานี Gongguan ทางออก 4

5.ห้างสรรพสินค้าแฟซิฟิคโซโก้ (Pacific SOGO)

ห้างสรรพสินค้าแฟซิฟิคโซโก้ คือห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ของเมืองไทเปและประเทศไต้หวัน มีสองห้างคือ ตึกสีเขียวและตึกสีขาว ตึกสีเขียวคือสาขา Pacific SOGO Fuxing ขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม มีถึง 14 ชั้น ครอบคลุมทุกอย่างทั้งเสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อผ้าผู้ชาย เสื้อผ้าเด็ก อุปกรณ์กีฬา ชุดชั้นใน และสินค้าอื่นๆ โดยในชั้นล่างสุดมีซูเปอร์มาร์เก็ต ส่วนชั้นบนสุดมีโรงหนัง และที่ชั้นศูนย์อาหารมีร้านติ่น ไท่ ฟง ร้านอาหารชื่อดังของไต้หวันที่มีเมนูประจำชาติอย่างเสี่ยวหลงเปาเป็นจุดขาย ด้านตึกสีขาวเป็นสาขา Zhongxiao จะขายสินค้าแบรนด์ท้องถิ่นที่มีราคาถูกกว่า ตั้งอยู่ไม่ไกลเท่าไหร่ เพียงแค่เดินออกสถานีคนละทาง ช้อปปิ้งที่นี่อย่าลืมใช้สิทธิ์ tax refund เพราะเข้าร่วมรายการแทบทุกร้าน

การเดินทางในไต้หวัน นั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงสถานี Zhongxiao Fuxing ไปตึกขาวให้ขึ้นทางออก 4 และตึกเขียวให้ขึ้นทางออก 2

 

Comments are closed here.