loading

เที่ยว “ทะเลสาบสุริยันจันทรา” ทะเลสาบแสนสวยที่ชื่อเหมือนในนิยายแต่มีอยู่จริงในไต้หวัน !

สีฟ้าประกายสดใสจาก ทะเลสาบสุริยันจันทรา ซึ่งล้อมรอบไปด้วยภูเขาอันเขียวขจีนั้นเป็นวิวที่แสนผ่อนคลายสำหรับนักท่องเที่ยวและคนทั่วไปซึ่งมาที่ สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน แห่งนี้  บรรยากาศ ณ ทะเลสาบแห่งนี้นั้นอ้าแขนตอนรับนักท่องเที่ยวและคนทั่วไปที่ต้องการหนีจากความวุ่นวายจาก ไทเป เพื่อมาพักผ่อนกับธรรมชาติอันแสนสงบ นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำไมผู้คนต่างลิสที่นี่ไว้ในหนึ่งที่ ๆ ต้องไป ไต้หวัน

ทะเลสาบแห่งนี้ ตั้งอยู่ในมณฑล หนานโถว ของ ไต้หวัน และถือว่าเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย ทางทิศตะวันออกของทะเลสาบแห่งนี้นั้นเป็นทรงกลมคล้ายกับพระอาทิตย์ ในขณะที่ด้านทิศตะวันตกนั้นมีรูปทรงแคบและยาวคล้ายกับพระจันทร์ในคืนเดือนเสี้ยว นั่นคือเหตุผลว่าทำไมสถานที่แห่งนี้จึงถูกเรียกว่าทะเลสาบสุริยันจันทรา นอกเหนือจากบรรยากาศที่แสนร่มรื่นและสงบแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมไว้ต้อนรับคุณอีกมากมายเลยแหละ เชิญไปชมกันได้เลย

 

ปั่นจักรยานชมวิว ทะเลสาบสุริยันจันทรา

 

ทะเลสาบสุริยันจันทรา

ทะเลสาบสุริยันจันทรา มีทางจักรยานซึ่งมีความยาวถึงครึ่งหนึ่งของทะเลสาบล้อมรอบอยู่ คุณสามารถปั่นจักรยานไปรอบ ๆ  ทะเลสาบ พร้อมกับชมวิวทิวทัศน์อันงดงามจากสระน้ำที่รูปทรงคล้ายกับพระอาทิตย์และพระจันทร์แห่งนี้ หากคุณปั่นจักรยานไม่เก่ง ไม่ต้องกลัวตกน้ำ! ทางจักรยานที่นี่นั้นเหมาะสำหรับนักปั่นมือใหม่และนักปั่นที่มีประสบการณ์

 

ร่องเรือในทะเลสาบแสนสวย

 

ทะเลสาบสุริยันจันทรา (ล่องเรือ)

 

ไหน ๆ ก็มาเที่ยวทะเลสาบ จะไม่ออกไปรับลมบนฝืนน้ำก็จะแปลก ๆ ใช่ไหมละ ที่นี่มีบริการร่องเรือให้ท่านได้ไปอยู่กลางฝืนน้ำเพื่อให้ภูเขารอบด้านโอบกอด นอกจากนั้นแล้วยังมีท่าเรือมากมายให้ท่านได้เลือกลงเพื่อเลือกวิวที่ดีที่สุดสำหรับพักผ่อนหรือถ่ายรูปอีกด้วย แต่จำไว้ด้วยนะ ว่าบริการร่องเรือนั้นให้บริการตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็นเท่านั้น (ตารางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาลนะจ๊ะ)

นั่งกระเช้าลอยฟ้าหนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน ยอดฮิต

 

 

มียักษ์วัดแจ้งก็ต้องมียักษ์วัดโพธิ์ มีทะเลสาบสุริยันจันทรา ก็ต้องต้องมีกระเช้าลอยฟ้า! หากคุณต้องการที่จะชื่นชมวิว หนานโถว และทะเลสาบแบบ 360 องศาละก็ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด  กระเช้าลอยฟ้านี้จะพาคุณชมทัศนียภาพโดยรอบของทะเลสาบเป็นเวลาสิบนาที ก่อนจะพาคุณไปลงที่ หมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจิน ฟอร์โมซาน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่ซึ่งไม่ควรพลาดหากหากคุณมา เที่ยวไต้หวัน

นอกเหนือจากนั้น หากคุณเป็นคนช่างสังเกต คุณจะพบว่ากระเช้าแต่ละอันนั้นมีทั้งสีแดง สีเหลือง และสีน้ำเงิน สำหรับสีแดงนั้นหมายถึงพระอาทิตย์ สีเหลืองเป็นตัวแทนของพระจันทร์ และสีน้ำเงินนั้นเป็นตัวแทนของทะเลสาบเบื้องล่าง ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับชาวอะบอริจินนั้น สีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความสุข สีเหลืองนั้นเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแรง ส่วนสีน้ำเงินนั้นเป็นสัญลักษณ์ของระบบนิเวศน์ เห็นไหมว่าคนที่นี่เขาสนใจทุกรายละเอียดจริง ๆ นะ

ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดที่วัดเหวินอู๋ หนึ่งใน ที่เที่ยวไต้หวัน ชื่อดัง

 

 

วัดเหวินอู๋นั้นสร้างขึ้นจากซากของวัดเก่าแก่สองวัดในปี ค.ศ. 1938 หลังจากนั้นในปี 1969 วัดแห่งนี้ได้รับการขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้น วัดแห่งนี้นั้นแบ่งออกเป็นสามห้องโถงที่แตกต่างกันซึ่งแต่ละห้องโถงนั้นมีเทพปกปักษ์รักษาอยู่ หากคุณต้องการไปชมทิวทัศน์ของทะเลสาบสุริยันจันทรานั้น คุณต้องเดินขั้นบันไป 366 ขั้น ซึ่งในแต่ละขั้นนั้นเป็นสิ่งแทนวันแต่ละวันในปี นอกจากนั้นแล้วยังมีชื่อของคนดังมากมายสลักไว้ตามวันเกิดของขั้นบันไดอีกด้วย

แวะชมเจดียฉืออาน ที่เป็น สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน ที่มีความสำคัญ

 

 

เจดีย์ฉืออาน นั้นสร้างขึ้นในปี 1971 เพื่ออุทิศให้แก่มารดาของประธานาธิบดีเจียง ไค เช็ก เจดีย์ 7 ชั้นแห่งนี้สามารถมองเห็นทัศนียภาพของทะเลสามและพื้นที่โดยรอบอันสวยงามได้ หากคุณคิดจะมาที่นี่แต่กลัวร้อน ไม่ต้องกลัว! เพราะทางจักรยานที่นำทางมาที่นี้นั้นมีต้นไม้บดบังแสงแดดอยู่เต็มไปหมด

 

เข้าพักที่ Fleur De Chine เพื่อให้ทริปของท่านเพอร์เฟ็ค

 

Fleur De Chine

Photo from Booking

เนื่องจากทะเลสาบสุริยันจันทรา นั้นเป็นที่เที่ยวไต้หวัน ชื่อดัง เราขอแนะนำให้คุณหาที่พักไว้ล่วงหน้า แต่ถ้าคุณไม่รู้จะไปพักที่ไหน โรงแรม Fleur De Chine ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีให้ท่านได้มาพักผ่อนหลังจากเหนื่อยล้าจาก ทริปไต้หวัน ของท่าน

 

Fleur De Chine

Photo from Booking

เพียงแค่ข้ามถนนจากทะเลสาบสุริยันจันทรา คุณจะพบกับโรงแรม Fleur De Chine โดยโรงแรมแห่งนี้ได้ตกแต่งในแนวมินิมอล ที่ภายในมีห้องอาบน้ำหินอ่อนอันสวยงาม พร้อมด้วยความสะดวกสบายครบครันจากทีวีจอแบน เครื่องชงชาและกาแฟ พร้อมทั้งมีระเบียงส่วนตัวไว้สำหรับนั่งมองวิวทะเลสาบสุริยันจันทรา อันสวยงามไว้สำหรับผ่อนคลายหลังจากที่คุณได้ เที่ยวไต้หวัน มาแล้วทั้งวันอีกด้วย

Photo from Agoda

 

Fleur De Chine

Photo from Agoda

นอกจากนั้นแล้วโรงแรมแห่งนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและในร่ม อ่างอาบน้ำอุ่น บริการนวดตัว กิจกรรมปีนผาจำลอง โรงภาพยนตร์ ห้องสำหรับเด็ก และพื้นที่สำหรับกิจกรรมไว้รองรับกับแขกทุกเพศทุกวัย

เราหวังว่าคุณจะเพิ่มทะเลสาบสุริยันจันทรา ลงไปใน ทริปไต้หวัน ของคุณ หากคุณยังนึกที่จะไปในใต้หวันต่อไม่ออก คลิกที่นี่ เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับไต้หวันเพิ่มเติมจากเรา นอกจากนั้นแล้วเรายังมีไกด์ท่องเที่ยวมากมายทั่วทั้งเอเชียให้ท่านได้ชมกันด้านล่าง

 

Comments are closed here.