loading
ซากุระ

“ซากุระ” ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่นและเกาหลี พบกับ 5 สถานที่ซึ่งซากุระบานสวยไม่แพ้กัน!

เมื่อเข้าสู่มีนาคม เทศกาลซากุระบานก็เริ่มขึ้น ผู้ต่างแห่เข้าไปชม ซากุระ กันมากมาย ส่วนมากแล้วผู้คนต่างคิดถึงญี่ปุ่นหรือเกาหลีว่าเมื่อรู้ว่า ซากุระบาน เพราะสองประเทศนี้มีชื่อเสียงขึ้นชื่อเรื่องความงามของดอกไม้ดังกล่าว แต่คุณรู้ไหมว่าประเทศในละแวกบ้านเรา ก็มีช่วงเวลาที่ดอกไม้สีชมพูแสนสวยนี้บานเช่นกัน ! อยากรู้ไหมว่าที่ไหนบ้าง ไปชม Cherry Blossom กันเลย!

 

สวนสัตว์คุนหมิง สวนสัตว์ที่มี ซากุระ !!

สวนสัตว์คุนหมิงนั้นตั้งอยู่มณฑลหยูหนานซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจีน สวนสัตว์แห่งนี้นอกจากจะมีชื่อเสียงของสัตว์ที่หายากแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ที่โด่งดังเรื่องความสวยงามของ ซากุระบาน อีกด้วย โดยที่นี่นั้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมของทุกปี ต้นซากุระ และ ต้นแอปเปิ้ลจิ๋วกว่า 5,000 ต้นจะออกดอกพร้อมกันเพื่อให้นักท่องเที่ยวชมกันยาวไปจนถึงเดือนเมษายนนู้นเชียวแหละ!

 

เซี่ยงไฮ้ชมพูสะพรั่ง ซากุระ งามพริ้ม

ซากุระ

ใครว่าประเทศจีนไม่มีซากุระให้ชม ดอกซากุระในเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนนั้นงดงามไม่แพ้ชาติใดแน่นอนจ้า ในช่วงดอกไม้บานนั้น คุณจะเห็นซากุระ ออกดอกเต็มไปหมด  แต่ถ้าจะให้ดีคุณต้องไปชมดอกซากุระบานที่สวนสาธารณะกูชุน ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งมีซากุระ ปลูกเต็มไปหมดบนพื้นที่กว่า 500 ไร่! แน่นอนว่าที่แห่งนี้คุณจะได้ชมซากุระบานสะพรั่ง จนอิ่มเอมหัวใจเชียวล่ะ! นอกจากนั้นแล้วก็อย่าลืมไปเข้าร่วมเพศกาล Shanghai Cherry Blossom ประจำปี 2019 ด้วยละ ปีนี้เขาจัดวันที่ 15 มีนาคม ถึง 15 เมษายนนะจ้ะ

 

สวนสาธารณะหยางหมิงซาน ประเทศไต้หวัน

ในไต้หวันนั้นมีจุดชื่นชมมากมายให้ท่านได้ชมความงามของซากุระ และแน่นอนว่าหนึ่งในที่ ๆ ซากุระสีชมพู บานสะพรั่งสวยงามที่สุดก็คืออุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน การเดินทางมาสวนสาธารณะแห่งนี้ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ขึ้นรถบัสจากไทเปมาก็ถึงแล้ว! นอกจากบ่อน้ำพุร้อน ไต่เขา บ่อกำมะถัน ภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ก็มี ดอกซากุระบาน นี่แหละที่ขึ้นชื่อ!

 

อุทยานแห่งชาติอาลีชาน ประเทศไต้หวัน

View this post on Instagram

#vespatouring

A post shared by 李易叡 (@bbking5599) on

อีกที่หนึ่งที่ควรไปชมซากุระ ในไต้หวันก็คืออุทยานแห่งชาติอาลีชาน จริง ๆ แล้วที่นี่นั้นคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีเพราะว่าสถานที่แห่งนี้มีวิวยอดเขาอันสวยงามซึ่งสามารถขึ้นไปด้วยรถรางได้ ในช่วง ฤดูซากุระบาน นั้นสถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งสวยที่สุดในไต้หวันด้วยสีของ ดอกซากุระ ที่บานสะพรั่งและทิวทัศน์อันงดงามของสถานที่แห่งนี้ บอกได้คำเดียวว่า สวยจับใจ!

 

ดาลัด ประเทศเวียดนาม

 ซากุระ (2)

Photo from Vietnamnet

เมืองด่าหลัตนั้นตั้งอยู่ในจังหวัดเลิมด่งของเวียดนาม เมืองแห่งนี้เป็นที่หนึ่งที่มีซากุระสีชมพูบานสวยงามที่สุด คนพื้นเมืองบอกว่าช่วงเวลาที่ซากุระ แสนสวยนั้นบานนั้นเป็นช่วงเวลาที่เมืองแห่งนี้จะงมงามที่สุด อย่างไรก็ตามต้นซากุระที่นี่มีรูปทรงเหมือนต้นพลับ และดอกนั้นมีห้ากรีบเหมือนดอกบ๊วย ไม่เหมือนที่ญีปุ่นหรือเกาหลี ถ้าคุณต้องการดู เทศกาลซากุระบาน ที่ไม่ใช่เกาหลีหรือญี่ปุ่น บอกได้เลยว่าที่นี่ก็สวยไม่แพ้กัน!

 

หากคุณกำลังหาที่ท่องเที่ยวอยู่ คลิกที่นี่ เพื่ออ่านบทความท่องเที่ยวทั่วเอเชียเพิ่มเติมจากเรา!!

Comments are closed here.