loading

Where is your next destination?

Travel141 is your local travel guide in Asia!

“ซากุระ” ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่นและเกาหลี พบกับ 5 สถานที่ซึ่งซากุระบานสวยไม่แพ้กัน!

เมื่อเข้าสู่มีนาคม เทศกาลซากุระบานก็เริ่มขึ้น ผู้ต่างแห่เข้าไปชม ซากุระ กันมากมาย ส่วนมากแล้วผู้คนต่างคิดถึงญี่ปุ่นหรือเกาหลีว่าเมื่อรู้ว่า ซากุระบาน เพราะสองประเทศนี้มีชื่อเสียงขึ้นชื่อเรื่องความงามของดอกไม้ดังกล่าว แต่คุณรู้ไหมว่าประเทศในละแวกบ้านเรา ก็มีช่วงเวลาที่ดอกไม้สีชมพูแสนสวยนี้บานเช่นกัน ! อยากรู้ไหมว่าที่ไหนบ้าง ไปชม Cherry Blossom กันเลย!   สวนสัตว์คุนหมิง สวนสัตว์ที่มี ซากุระ !! View this post on Instagram #springtime #spring #lovelycherry #cherry #cherryblossom #Kunmingzoo #Kunming #HUAWEI #honor7 #beautifulcherry #sakura #pinkflowers #leisurely A post shared by jewelwangkm (@jewelwangkm) on Mar 16, 2016 at 7:03pm PDT สวนสัตว์คุนหมิงนั้นตั้งอยู่มณฑลหยูหนานซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจีน สวนสัตว์แห่งนี้นอกจากจะมีชื่อเสียงของสัตว์ที่หายากแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ที่โด่งดังเรื่องความสวยงามของ ซากุระบาน […]

Continue reading...

เที่ยว “ทะเลสาบสุริยันจันทรา” ทะเลสาบแสนสวยที่ชื่อเหมือนในนิยายแต่มีอยู่จริงในไต้หวัน !

สีฟ้าประกายสดใสจาก ทะเลสาบสุริยันจันทรา ซึ่งล้อมรอบไปด้วยภูเขาอันเขียวขจีนั้นเป็นวิวที่แสนผ่อนคลายสำหรับนักท่องเที่ยวและคนทั่วไปซึ่งมาที่ สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน แห่งนี้  บรรยากาศ ณ ทะเลสาบแห่งนี้นั้นอ้าแขนตอนรับนักท่องเที่ยวและคนทั่วไปที่ต้องการหนีจากความวุ่นวายจาก ไทเป เพื่อมาพักผ่อนกับธรรมชาติอันแสนสงบ นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำไมผู้คนต่างลิสที่นี่ไว้ในหนึ่งที่ ๆ ต้องไป ไต้หวัน ทะเลสาบแห่งนี้ ตั้งอยู่ในมณฑล หนานโถว ของ ไต้หวัน และถือว่าเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย ทางทิศตะวันออกของทะเลสาบแห่งนี้นั้นเป็นทรงกลมคล้ายกับพระอาทิตย์ ในขณะที่ด้านทิศตะวันตกนั้นมีรูปทรงแคบและยาวคล้ายกับพระจันทร์ในคืนเดือนเสี้ยว นั่นคือเหตุผลว่าทำไมสถานที่แห่งนี้จึงถูกเรียกว่าทะเลสาบสุริยันจันทรา นอกเหนือจากบรรยากาศที่แสนร่มรื่นและสงบแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมไว้ต้อนรับคุณอีกมากมายเลยแหละ เชิญไปชมกันได้เลย   ปั่นจักรยานชมวิว ทะเลสาบสุริยันจันทรา   ณ ทะเลสาบสุริยันจันทรา มีทางจักรยานซึ่งมีความยาวถึงครึ่งหนึ่งของทะเลสาบล้อมรอบอยู่ คุณสามารถปั่นจักรยานไปรอบ ๆ  ทะเลสาบ พร้อมกับชมวิวทิวทัศน์อันงดงามจากสระน้ำที่รูปทรงคล้ายกับพระอาทิตย์และพระจันทร์แห่งนี้ หากคุณปั่นจักรยานไม่เก่ง ไม่ต้องกลัวตกน้ำ! ทางจักรยานที่นี่นั้นเหมาะสำหรับนักปั่นมือใหม่และนักปั่นที่มีประสบการณ์   ร่องเรือในทะเลสาบแสนสวย     ไหน ๆ ก็มาเที่ยวทะเลสาบ จะไม่ออกไปรับลมบนฝืนน้ำก็จะแปลก ๆ ใช่ไหมละ ที่นี่มีบริการร่องเรือให้ท่านได้ไปอยู่กลางฝืนน้ำเพื่อให้ภูเขารอบด้านโอบกอด นอกจากนั้นแล้วยังมีท่าเรือมากมายให้ท่านได้เลือกลงเพื่อเลือกวิวที่ดีที่สุดสำหรับพักผ่อนหรือถ่ายรูปอีกด้วย แต่จำไว้ด้วยนะ ว่าบริการร่องเรือนั้นให้บริการตั้งแต่ 9 […]

Continue reading...

สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน | 4 เหตุผลสำคัญ ว่าทำไมถึงต้องไปรับการรักษาที่ไต้หวัน

ถ้าหากพูดถึงเรื่องการรักษาพยาบาลแล้ว ดูเหมือนว่าการเดินทางไปอเมริกาเพื่อค้นหาการรักษาพยาบาลที่ล้ำสมัยจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะอเมริกามีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาจำนวนมาก อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เอเชียได้ก้าวขึ้นมามีชื่อเสียงทางการแพทย์และเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกเลยนะจะบอกให้ นี่ก็สามารถอธิบายได้ว่าทำไมการท่องเที่ยว สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน จึงเฟื่องฟูขึ้นมาก หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังมองหา การรักษาพยาบาลในไต้หวัน ในเร็ว ๆ นี้ ลองอ่านบทความต่อไปเพื่อสร้างความมั่นใจประกอบการตัดสินใจที่ถูกต้องของคุณดูนะ

Continue reading...

ร้านอาหารไต้หวัน และอาหารที่คุณไม่ควรพลาด

ไต้หวันถือเป็นอีกประเทศท่องเที่ยวหนึ่งในทวีปเอเชียที่มีวัฒนธรรมอาหารที่น่าสนใจ ร้านอาหารไต้หวัน กับอาหารไต้หวันจึงมีมากมายหลายแบบ โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่าง อาหารไต้หวันท้องถิ่น   EMAIL  CALL

Continue reading...

5 แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน สุดฮิต

ไต้หวันคืออีกหนึ่งประเทศในฝันของนักช้อปปิ้ง โดยเฉพาะชาวไทย เพราะค่าเงินดอลลาร์ไต้หวันใกล้เคียงกับเงินบาทไทยมากๆ แถมราคาสินค้ายังมีราคาที่ถูกกว่าหลายอย่าง ดังนั้น แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน จึงกลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมาย

Continue reading...
1 2