loading
เที่ยวเชียงใหม่

ไกด์ เที่ยวเชียงใหม่ : 10 สถานที่น่าเที่ยวที่เมืองล้านนา

พาทุกคนมาแอ่วเมืองเหนือ อู้กำเมืองแบบคนเหนือแท้ ๆ กันที่เชียงใหม่ จังหวัดน่ารัก ๆ ทางภาคเหนือที่ใครหลายคนหลงรัก ด้วยเสน่ห์แห่งเมืองล้านนา ธรรมชาติและหมอกหน้าหนาว พร้อมด้วยความชิคของผู้คนสมัยใหม่ ทำให้เชียงใหม่ถือเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่ไม่น่าพลาดของประเทศไทยเรา เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา Travel141 ขอพาทุกคน เที่ยวเชียงใหม่ ขึ้นดอยลงมาเที่ยวเมืองกันให้ทั่ว จะม่วนซื่นแค่ไหน ตามมาเลย!

 

เที่ยวเชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยสุเทพ

ไม่มาสักการะบูชาพระธาตุที่ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ก็เหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่ พระธาตุดอยสุเทพนั้นถือปูชนียสถานสำคัญคู่เมืองเชียงใหม่ เชื่อกันว่าหากได้มาสักการะและอธิษฐานขอพรพระธาตุดอยสุเทพ ก็จะทำให้พบเจอแต่ความสำเร็จสมหวังดังปรารถนา ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ทั้งปวง นอกจากนี้ ถ้าได้มีโอกาสเดินทางไปที่วัดพระธาตุดอยสุเทพแล้ว เรายังจะได้เห็นทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน เอาเป็นว่า ที่นี่ก็ถือเป็นจุดเช็กอินที่ไม่ควรพลาดของเชียงใหม่เลยนะ

เวลาเปิด : ทุกวัน 05.00 – 19.00 น.

วิธีการเดินทาง: เดินขึ้นบันไดนาค 300 ขั้น หรือใช้บริการรถกระเช้าขึ้น – ลงดอยสุเทพเพื่อไปยังวัด

 

เที่ยวเชียงใหม่

Credit: th.wikipedia.org/wiki/วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

วัดพระสิงห์

วัดพระสิงห์ หรือมีชื่อเต็มว่า วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ เพราะเป็นวัดที่ประดิษฐานพระสิงห์ (พระพุทธสิหิงค์) พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมล้านนาสวยงามอย่างเห็นได้ชัด สิ่งที่น่าสนใจในวัดพระสิงห์คือ วิหารลายคำ ที่มีผนังวิหารเป็นภาพจิตรกรรมเขียนเป็นเรื่องสังข์ทอง ซึ่งสามารถพบเพียงแห่งเดียวที่นี่เท่านั้น วัดพระสิงห์นั้นตั้งอยู่ภายในแนวกำแพงเมืองเชียงใหม่ฝั่งตะวันตก ถือว่าเป็นวัดที่เดินทางไปได้ไม่ยากเลย ใครมีโอกาสมาเชียงใหม่ก็อย่าลืมเดินทางมาสักการะบูชาที่วัดพระสิงห์ด้วยนะ

เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: สามารถเดินได้เพราะอยู่ไม่ไกลแนวกำแพงเมืองเชียงใหม่ฝั่งตะวันตก หรือจะนั่งรถสองแถวแดงก็ได้

 

เที่ยวเชียงใหม่

เมืองเก่าเชียงใหม่

เมืองเก่าเชียงใหม่ มีผังเป็นสี่เหลี่ยมเกือบจตุรัส ครอบคลุมตั้งแต่ประตูเชียงใหม่ ยาวไปจนถึงถนนนิมมานเหมินทร์และห้วยแก้ว สถานที่เที่ยวส่วนใหญ่ในบริเวณนี้จะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย มีอาร์ตแกลอรี่ให้เยี่ยมชมอย่างหลากหลาย จนถูกมองว่าเป็น ศูนย์กลางของศิลปะเชียงใหม่ เลยก็ว่าได้ ใครที่ชอบและหลงใหลในวิถีศิลปะ เราอยากให้ทุกคนมาเดินเล่นที่เมืองเก่าเชียงใหม่นะ และถ้าเดือนกันจนเหนื่อย ก็สามารถพักร่างกายกันที่ร้านนวดได้เลย มีร้านนวดรอฟื้นฟูร่างกายให้คุณอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ

เวลาเปิด : ตลอด 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: รถสองแถวแดง

 

เที่ยวเชียงใหม่

Credit: เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari Facebook

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

หลายคนบอกว่าเชียงใหม่น่ะร้อน ถ้าไม่อยากเที่ยวเชียงใหม่ตอนแดดเปรี้ยง เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตอบโจทย์สุด ๆ ไปเลย เพราะเป็นที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวตอนกลางคืนได้ สวนสัตว์แห่งนี้ถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกในประเทศไทย และถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย! เห็นเป็นสวนสัตว์ที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ น่าจะต้องอยู่ไกลตัวเมืองเป็นแน่ แต่ไม่เลย เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเชียงใหม่แค่ 10 กิโลเมตรเท่านั้น ลองมาเปิดประสบการณ์เที่ยวสวนสัตว์กลางคืนที่นี่ดู คงตื่นเต้นไม่น้อยเลย!

เวลาเปิด : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถสองแถวแดง หรือแท็กซี่

 

เที่ยวเชียงใหม่

Credit: chiangmai-artinparadise.com

พิพิธภัณฑ์ภาพวาดลวงตา

Art in Paradise เป็น พิพิธภัณฑ์ภาพวาดลวงตา แห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ นำเสนอศิลปะภาพวาดลวงตา หรือ ภาพวาดบนพื้นผิวเรียบให้กลายเป็นภาพ 3 มิติ นอกจากจะนำเสนอผลงานศิลปะแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมมีส่วนร่วมกับงานศิลปะได้อย่างใกล้ชิด จัดว่าเป็นสถานที่ที่น่าพาคนรัก ครอบครัว ลูกหลาน หรือเพื่อน ๆ มาถ่ายรูปเล่นกันมาก น่าสนุกไม่น้อยเลยนะ

เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 – 20.30 น.

วิธีการเดินทาง: รถสองแถวแดง

 

เที่ยวเชียงใหม่

ถนนคนเดินเชียงใหม่

ถนนคนเดินเชียงใหม่ เป็นตลาดนัดกลางคืนที่มีชื่อเสียงมาก เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนตั้งตารอให้เชียงใหม่เป็นเวลากลางคืน เพื่อที่จะออกไปเดินเที่ยว หาขอกิน และช้อปปิ้งของพื้นเมืองกันที่ถนนคนเดิน แต่จะบอกว่าถนนคนเดินที่เชียงใหม่เขาก็มีหลายที่นะ ที่มีชื่อเสียงมากก็จะมีอยู่ 4 ตลาดด้วยกัน เปิดปิดในวันเวลาต่างกันดังนี้

  • ถนนวัวลาย ถนนคนเดินเชียงใหม่ เปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลา 17.00 – 22.00 น.
  • ถนนคนเดินท่าแพ ทุกวันอาทิตย์ 17.00 – 22.00 น.
  • ถนนคนเดินสันกำแพง เปิดเฉพาะวันเสาร์ 15.00 – 23.00 น.
  • ไนท์บาซ่า เปิดทุกวัน 18.00 – 24.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถสองแถวแดง

 

เที่ยวเชียงใหม่

Credit: elephantjunglesanctuary.com

ปางช้าง Elephant Jungle Sanctuary Chiang Mai

พาทุกคนไปเยี่ยมชมสัวต์ประจำชาติของประเทศเราที่ ปางช้าง Elephant Jungle Sanctuary Chiang Mai ปางช้างที่มีบริการทัวร์เชิงนิเวศ กล่าวคือไม่มีทรมานช้าง ไม่เฆี่ยน ไม่ตี และไม่บังคับช้างให้คนขี่ กิจกรรมในปางช้างมีตั้งแต่การให้ความรู้เกี่ยวกับช้าง ทำวิตามินจากสมุนไพรให้ช้าง ป้อนอาหาร พาไปเล่นโคลน และอาบน้ำที่แม่น้ำ ทุกกิจกรรมล้วนแต่ทำให้เราได้ใกล้ชิดและรู้จักสัวต์ชนิดนี้มากขึ้น ถือเป็นประสบการร์ที่น่าสนใจมากเลยล่ะ

เวลาเปิด : ทุกวัน 07.00 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: ซื้อแพคเกจทัวร์ จะมีรถรับส่งจากโรงแรมไปยังปางช้าง

 

เที่ยวเชียงใหม่

หมู่บ้านชาวเขา

พาทุกคนมาเรียนรู้วัฒนธรรมชาวเขาที่ หมู่บ้านชาวเขา มาเรียนรู้และชมวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าปาดอง เอกลักษณ์ที่เด่นชัดของชาวเขาเผ่านี้คือ ผู้หญิงจะต้องมีการสวมห่วงทองเหลือไว้รอบคอ กล่าวว่าการสวมทองเหลืองที่คอนั้นก็เพื่อความสวยงาม รวมทั้งแสดงฐานะและตำแหน่งของตน อีกเหตุผลก็คือ เพื่อไม่ให้มีการแต่งงานข้ามเผ่าพันธุ์นั่นเอง ใครที่อยากจะลองไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเผ่าปาดอง ก็อย่าลืมแวะไปที่หมูบ้านแห่งนี้ และอย่าลืมแวะเที่ยวที่ถ้ำเชียงดาว ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหมูบ้านชาวเขามากนักด้วย เดินทางรอบเดียวได้เยวทั้ง 2 ที่เลยนะเนี่ย

วิธีการเดินทาง: รถส่วนตัว

 

เที่ยวเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที เดินทางขึ้นดอยไปท้าลมหนาวกันบ้างที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จุดเช็กอินหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง บริเวณโดยรอบของอุทยานฯ ประกอบไปด้วยน้ำตกหลายแห่ง และเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวชมสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็น เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน น้ำตกแม่ยะ น้ำตกแม่กลาง และอีกมากมาย ไปสัมผัสความสวยงามของธรรมชาตเมืองหนาวดูสักครั้ง แล้วจะติดใจ

เวลาเปิด : ทุกวัน ขึ้นยอดดอยเปิด 05.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัวสภาพดี เพราะถนนค่อนข้างชัน

 

เที่ยวเชียงใหม่

ม่อนแจ่ม

ช่วงหน้าหนาว ม่อนแจ่ม ถือเป็นสถานีที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับควรมาเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยบรรยากาศดี ธรรมชาติรายล้อม พร้อมหมอกหนารับอรุณยามเช้า ไม่ว่าใครก็ต้องหลงรักแน่นอน แถมกิจกรรมบนม่อนแจ่มยังมีอีกมากมาย เราขอแนะนำกิจกรรมการเล่นม้งล้อเลื่อนไม้ที่ขับเคลื่อนด้วยการไถลตามเนินลงมาจากที่สูง สนุกสนานไปถามวิถีชาวเขาไปอีกแบบเลย!

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Line Official และ Telegram!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน Line Official: http://nav.cx/dZUiLog 

หรือ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

Travel141xLINE

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!


เกี่ยวกับเรา Travel141

ที่ Travel141 เราเป็นมากกว่า เว็บไซต์ ที่เสิร์ฟ ดีลดี ๆ ด้านการท่องเที่ยว และ โปรโมชั่น แจ่ม ๆ จากประเทศ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และ เวียดนาม ให้กับคุณ แต่เรายังรวบรวมไกด์ กับ ข้อมูลเจ๋ง ๆ เอาไว้เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้ามาอ่านสร้างแรงบันดาลใจ และ อัพเดตเคล็ดลับ รวมถึงความรู้ เพื่อเตรียมตัวออกไปท่องโลกกว้าง

Travel141 นี่แหละ เพื่อนแท้นักเดินทาง เเพ็คกระเป๋าแล้วออกไปผจญภัยกันเลย!

อย่าลืมไปกดติดตาม Telegram ของเรา ที่ @T141Deals เพื่อไม่พลาดทุก ดีลเด็ด ๆ & โปรโดน ๆ และ รู้อัพเดตเรื่องราวข่าวสาร กับ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว กันก่อนใครไปเลย!

Digital 38 :  ATC,  Travel141,  AP365 และ  MCN

 

ติดต่อเรา

 

#AsiaTravelClub #ATC #staysforstories
ทำให้แคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ของคุณให้สำเร็จผ่านแอพพลิเคชั่น Messenger & WeChat

IH Digital,  IH Thailand และ Digital 38 คือสมาชิกในเครือของ IH Digital group. 

Comments are closed here.