loading

3 สถานที่ช้อปปิ้งยอดนิยมในกัวลาลัมเปอร์!!

กัวลาลัมเปอร์ เมืองที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมายรายล้อมผู้คนที่จอแจ และถูกจัดให้เป็นเมืองช้อปปิ้งที่ดีที่สุดเป็นอันดับสี่ของโลกตามรายงานของ CNN Travel ตั้งแต่เสื้อผ้าแฟชั่นแนวสตรีทไปจนถึงร้านบูติกแบบท้องถิ่น เสื้อผ้าขายปลีกและเสื้อผ้าราคาดีๆ สามารถหาได้จากเมืองนี้ และสำหรับนักช็อปทุกคนลองมาดูกันว่าที่ไหนเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกัวลาลัมเปอร์บ้าง!


Suria KLCC Shopping Centre

Suria KLCC ตั้งอยู่ติดกับ Petronas Twin Towers เป็นดั่งสัญลักษณ์ของศูนย์การค้าระดับโลกที่มอบประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ไม่เหมือนใครซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ที่นี่มีพื้นที่กว่า 1.17 ล้านตารางฟุตแบ่งเป็น 6 ชั้นเต็มไปด้วยแบรนด์แฟชั่นสุดหรู ร้านค้าปลีก เสื้อผ้าอินเทรนด์ และอาหารรสเลิศ

Travel141 | Top 3 Shopping Malls in Kuala Lumpur | Suria KLCC
Suria KLCC with Petronas Twin Towers

แต่สิ่งที่ทำให้ Suria KLCC โด่งดังและโดดเด่นที่สุดท่ามกลางห้างสรรพสินค้าอื่นๆ ใน กัวลาลัมเปอร์ คือสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่โดยรอบเช่น Petrosains Discovery Centre, Aquaria KLCC, Philharmonic Orchestra และ KLCC Convention Center

Travel141 | Top 3 Shopping Malls in Kuala Lumpur | KLCC Fountain
Lake Symphony (photo source: asiamarvels.com)

นอกจากนี้ Suria KLCC ยังมีทะเลสาบซิมโฟนีกลางแจ้งที่มีน้ำพุดนตรีแสดงทุกๆ 20:00 น. และยังเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีสนามเด็กเล่น พร้อมกับสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเด็กและผู้ใหญ่จริงๆ

Pavilion KL

Pavilion KL ตั้งอยู่ใน “สามเหลี่ยมทองคำ” ของ Bukit Bintang เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับผู้ซื้อที่ชื่นชอบแบรนด์หรูหราและแฟชั่นต่างๆ ซึ่งดาราและนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลกมักจะมาช้อปปิ้งกันที่นี่ และบางทีคุณอาจจะเดินสวนกับพวกเขาโดยบังเอิญก็ได้!!

Travel141 | Top 3 Shopping Malls in Kuala Lumpur | Pavilion 1
Pavilion KL main entrance (photo source hotels.com)

นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ เช่น Fahrenheit 88, Lot 10, Sungei Wang Plaza และ Berjaya Times Square Shopping Centre.

ทางเข้าหลักของ Pavilion KL จะเป็นน้ำพุ Liuli Crystal ที่สูงที่สุดในมาเลเซียหรือเรียกว่า Pavilion Crystal Fountain นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาที่นี่จะชอบโยนเหรียญเพื่อขอพร

Travel141 | Top 3 Shopping Malls in Kuala Lumpur | Pavilion 2
Snow falling from Pavilion KL main entrance (Photo source: sunshinekelly.com)

สิ่งที่โดดเด่นสำหรับ Pavilion KL คือการตกแต่งในช่วงเทศกาลต่างๆ เช่นวันคริสต์มาส ที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นคือที่นี่มีหิมะปลอมตกลงมาจากทางเข้าด้วย ราวกับว่ากำลังอยู่ใต้หิมะตกจริงๆเลยทีเดี่ยว

Mid Valley Megamall & The Gardens Mall

Mid Valley Megamall & The Gardens Mall ตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนของกัวลาลัมเปอร์และสลังงอร์ ซึ่งถือเป็นที่พักใจกลางเมืองเลยก็ว่าได้

Travel141 | Top 3 Shopping Malls in Kuala Lumpur | Mid Valley
Mid Valley Megamall (Photo Source: Mid Valley Megamall FB Page)

ที่นี่มีร้านค้ามากกว่า 400 ร้าน มีโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่และสถานที่เล่นเกม VR ของ The Rift อีกด้วย จากห้างสรรพสินค้าทั้งสองแห่งนี้สามารถข้ามสะพานเชื่อมเพื่อไปถึงโรงแรมอีก 3 แห่งที่ตั้งอยู่โดยรอบได้อย่างสะดวกสบาย

สามารถเดินทางมาที่นี่ได้อย่างง่ายดาย ด้วยรถบัส, KTM, แท็กซี่ นอกจากนี้ยังใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีจาก KL Sentral ซึ่งค่อนข้างสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ

Travel141 | Top 3 Shopping Malls in Kuala Lumpur | The Gardens
The Gardens Mall Entrance (photo source: gokl.com)

ที่นี่รวบรวมร้านค้าแบรนด์หรูต่างๆ และร้านค้าที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเพื่อให้ทุกคนสามารถเยี่ยมชมและเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง และหากคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มอยู่ละก็ พวกเขามีผับและบาร์อยู่ไม่ไกล อย่าลืมแวะไปที่ตลาดท้องถิ่นคุณจะเจออาหารดั้งเดิมที่หลากหลาย ราคาถูกและอร่อยไม่แพ้ในห้างเลย!!

Places to Stay? The Boulevard – A St Giles Hotel

Travel141 | Top 3 Shopping Malls in Kuala Lumpur | hotel 1

หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการช็อปปิ้งมาทั้งวัน เพื่อความสะดวกสบายของคุณ Travel141 ขอแนะนำ The Boulevard – A St Giles Hotel ซึ่งตั้งอยู่ถัดจาก Mid Valley Megamall และ The Gardens Mall แค่นี้เอง!!

Travel141 | Top 3 Shopping Malls in Kuala Lumpur | hotel 2

The Boulevard – A St Giles Hotel ให้บริการที่พักทันสมัยกว่า 390 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่นสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา และศูนย์ออกกำลังกายครบวงจร

 

ที่ตั้ง: Mid Valley City, Lingkaran Syed Putra, 59200 Kuala Lumpur

เบอร์โทรศัพท์: +603 2295 8000

เว็บไซต์: stgileshotels.com/hotels/malaysia/kuala-lumpur/the-boulevard-hotel


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Telegram!!

เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!

Comments are closed here.