loading
โรงแรมมาเลเซีย

โรงแรมมาเลเซีย ไอบิสมะละกา โรงแรมน่าพักใกล้กับมรดกโลก

เที่ยวมะละกา เมืองท่าเก่าแก่และ โรงแรมมาเลเซีย

เมืองมะละกา ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรมาเลย์ ห่างจากเมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ไปประมาณ 90 กิโลเมตร เป็นศูนย์กลางทางด้านการค้าที่สำคัญของประเทศ เป็นเมืองที่มีลักษณาทางสถาปัตยกรรมโดดเด่น ที่ผสมผสานระหว่างโคโลเนียล และมลายู อีกทั้งเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย

เดินทางเพียง 2 ชั่วโมงจากกัวลาลัมเปอร์เท่านั้น ชาวมาเลย์นิยมมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดที่มะละกากันมาก เนื่องจากระยะทางที่ไม่ไกล การเดินทางสามารถมาได้ทั้งรถบัส แท็กซี่ หรือเช่าเหมารถมาก็ยังได้

วัฒนธรรมเปอรานากัน

กลุ่มลูกครึ่งจีน-มลายู ที่สร้างวัฒนธรรมใหม่ขึ้นมา โดยคำว่า เปอรานากัน แปลว่า เกิดที่นี่ ที่มีมาตั้งแต่ยุค ค.ศ. 1600

เมืองแห่งนี้สามารถผสมสถานระหว่าสมัยใหม่และสมัยเก่าได้อย่างลงตัว ชาวมาเลย์สมัยใหม่ที่อาศัยอยู่ในมะละกาก็ยังอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ไว้เป็นอย่างดี

สถานที่ท่องเที่ยวในมะละกา

เมืองมะละกามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งในรูปแบบของเยี่ยมชมเมืองเก่า วัดวาอาราม ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้งสมัยใหม่

Jonker Street ถนนคนเดินยองเกอร์

โรงแรมมาเลเซีย

ถนนคนเดินยองเกอร์เป็นสวรรค์ของนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบของเก่า ที่ถนนแห่งนี้คุณสามารถเดินหาซื้อของเก่า ศิลปะโบราณหรือเฟอร์นิเจอร์มือสองได้ ซึ่งราคาคุณก็สามารถต่อได้เช่นกัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่รู้กันดีว่าราคาจะตั้งเกินไว้เผื่อต่ออยู่แล้ว

A’Famosa Fort ป้อมปราการอาฟาโมซาเนินเขาเซนต์พอล

โรงแรมมาเลเซีย

เป็นป้อมปราการที่สร้างขึ้นโดยชาวโปรตุเกส ครั้นเข้ามาครอบครองมะละกาเมื่อตอนยุค ค.ศ. 15-16 เนื่องจากมะละกาในอดีตเป็นศูนย์จุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญของโปรตุเกสในการรักษาอำนาจของตนเอง (เจ้าของอณานิคมมาเลเซียในสมัยนั้น)

ในปัจจุบันป้อมแห่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนของชาวมะละกาในยามเย็น ผู้คนออกมาเดินรับลม เพราะว่ามีอากาศเย็นสบาย ลมพัดโกรก และมีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ

Baba Nyonya Heritage Museum พิพิธภัณฑ์ มรดกบ้าบ๋า ญ่าญ๋า

บ้าบ๋า ญ่าญ๋าคือชาวจีนที่เกิดและเติมโตในช่องแคบมะละกา ที่ย้ายถิ่นถานมามะละกาเมื่อประมาณ 400 ปีที่แล้ว นำโดยนายพลเฉิงโฮ ถือว่าเป็นชนชั้นสูงในสมัยก่อน

ในปัจจุบัน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมสิ่งประดิษฐิและประเพณีของชาวบ้าบ๋า ญ่าญ๋าได้ที่แห่งนี้

Cheng Hoon Teng Temple วัดเซ็งฮุนเต็ง

โรงแรมมาเลเซีย

เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในมาเลเซีย ตั้งอยู่บริเวณถนนคนเดินยองเกอร์ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.. 1646 เป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม

Christ Church Malacca โบสถ์แดงมะละกา

โรงแรมมาเลเซีย

สร้างโดยชาวฮอลแลนด์ สถาปัตยกรรมแบบดัชต์ร่วมสมัย สร้างขึ้นในปี ค..1753 โดยนำอิฐมาจากฮอลแลนด์แล้วฉาบด้วยสีแดง ใช้เวลาสร้างถึง 12 ปี

อาหารการกินในมะละกา

มาดูกันดีกว่าว่าอาหารมะละกา มีอะไรน่าทานกันบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารของชาวเปอรานากัน ซึ่งอาจจะมีคล้ายๆ กันในประเทศแถบนี้ เช่น สิงค์โปร์ และอินโดนีเซีย

Nasi Kunyit นาซี กูนิง

โรงแรมมาเลเซีย

เป็นอาหารประเภทข้าว ปรุงกับกะทิและขมิ้น คำว่านาซี กูนิง แปลว่าข้าวสีเหลือง นิยมทานกับเครื่องเคียงหลายประเภทเช่น ไข่เจียวฝอย ปลาร้าผัดถั่วลิสง มันฝรั่ง มะพร้าวขูดผสมเครื่องเทศ ไก่ทอดแบบชวา เนื้อวัว อาหารทะเลต่างๆ ฯลฯ

Kari Ayam Kapitan แกงไก่มะละกา

โรงแรมมาเลเซีย

มีรสชาติหอม เข้มข้น จะมีการปรุงด้วยกะปิ ซึ่งจะเป็นกะปิที่ทำจากกุ้งหมัก นิยมกินเป็นอาหารเช้า พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ หรือโรตี อร่อยมาก เป็นเมนูแนะนำเลยล่ะ


โรงแรมมาเลเซีย – ibis

โรงแรมมาเลเซีย

ท่านใดที่สนใจอยากไปเที่ยวมะละกา แต่ยังไม่ได้ที่พัก วันนี้เรามีโรงแรมมาแนะนำทุกท่าน ที่นี่เลย กับ โรงแรม ibis Melaka ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก

โรงแรม ไอบิส มะละกา เป็น โรงแรมมาเลเซีย ประเภท 4 ดาว เหมาะสำหรับลูกค้าทุกรูปแบบ ไปจนถึงเชิงธุรกิจ

โรงแรมมาเลเซีย

โรงแรมมาเลเซีย

โรงแรมแห่งนี่มีทั้งหมด 249 ห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อย่างเช่น ฟรีไวไฟ เครื่องทำกาแฟ ฯลฯ ห้องพักแบ่งออกเป็น 5 ประเภทหลักๆ ได้แก่ standard room, family room, superior room, suite room, และ family suite.

ร้านอาหารในโรงแรม The ibis Kitchen บริการอาหารเช้าทั้งแบบบุฟเฟ่และแบบอลาคาร์ท

โรงแรมมาเลเซีย

ถ้าคุณไม้ได้ออกไปไหน สามารถไปนั่งเล่น พักผ่อนได้ที่ The Lobby Bar มีเครื่องดื่มสดชื่นๆ อยู่หลายประเภท ให้คุณได้ลอง

โรงแรมมาเลเซีย

สำหรับสายออกกำลังกาย ที่นี่ก็มีห้องฟิตเนสไว้บริการเช่นกัน Melaka’s Garden Gym ที่เครื่องออกกำลังกายครบทุกประเภท

โรงแรมมาเลเซีย

โรงแรม ไอบิส มะละกา ยังมีในส่วนของห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุม ไว้สำหรับจัดสัมมนา งานแต่ง หรือ conference ต่างๆ ได้อีกด้วย แบ่งออกเป็น 3 ของประชุมขนาดเล็ก และ 1 ห้องประชุมขนาดใหญ่

โรงแรมมาเลเซีย

แต่ที่สำคัญที่สุด ไอบิส มะละกา เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีมาก รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของมะละกา เดินทางสะดวก เดินเพียง 5 นาทีไปยังป้อมอาฟาโมซ่า โบสถ์แดงมะละกา วัดเซ็งฮุนเต็ง ถนนคนเดินยองเกอร์ และอีกมากมาย

โรงแรมมาเลเซีย

ซึ่งนอกเหนือจาก ไอบิส มะละกา แล้ว ทางไอบิสเองก็กำลังจะเป็นสาขาใหม่ที่ใจกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ กำหนดการเปิดภายในเดือนสิงหาคม 2561 สามารถเดินทางไปยังที่เที่ยวต่างๆ ของกัวลาลัมเปอร์ได้อย่างสะดวกเช่นกัน นับว่าเป็นโรงแรมมาเลเซีย ที่เลือกโลเคชั่นได้ดีมากทีเดียว ที่สำคัญราคาของโรงแรมไม่สูง รับรองความพึงพอใจโดยเครือโรงแรมไอบิส ที่มีสาขาอยู่รอบโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

สามารถไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

Website: https://www.accorhotels.com/gb/hotel-9101-ibis-melaka/index.shtml

Facebook: https://www.facebook.com/ibisMelaka/

Instagram: @ibismelaka

ที่ตั้ง : 249 Jalan Bendahara, 75100 Melaka, Malaysia.

เวลาเช็คอิน : เช็คอินได้ หลังจาก 15:00 เช็คเอาท์ก่อนเวลา 12:00

เบอร์ติดต่อ : +606 222 8888

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. 5 เหตุผลว่าทำไมเมื่อไป เที่ยวมาเลเซีย ต้องพักที่ไอบิสสไตล์กัวลาลัมเปอร์!
  2. เที่ยวมาเลเซีย กับ “บูกิต ติงกี้” เมืองตากอากาศท่ามกลางขุนเขา
  3. ที่เที่ยวปีนัง เมืองมรดกโลก ฉบับอัพเดทใหม่ปี 2018

 

Comments are closed here.