loading
ร้านอาหารแนะนําฮ่องกง

ลายแทง ร้านอาหารแนะนําฮ่องกง รับรองอิ่มอร่อยทุกมื้อ

ฮ่องกงนอกจากจะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยวและช้อปปิ้งแล้ว อาหารก็เป็นอีกสิ่งเชิดหน้าชูตาของที่นี่ ร้านอาหารแนะนําฮ่องกง จึงมีอยู่มากมายหลายร้าน แต่ ร้านอาหารฮ่องกงห้ามพลาด มีอยู่ไม่กี่แห่ง ลองมาดูกันดีกว่าว่าลายแทง ร้านอร่อยฮ่องกง ที่จะทำให้คุณอิ่มทุกมื้อมีที่ไหนกันบ้าง

1.ร้าน Lung King Heen

Lung King Heen เป็นร้านอาหารติ่มซำชื่อดังของฮ่องกง ตั้งอยู่ในโรงแรม Four Seasons Hong Kong นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถาบันฝึกวิชาอาหารที่ผลิตเชฟชื่อดังออกมาสู่วงการอาหารโลกหลายคน การันตีความอร่อยด้วยการเป็นร้านอาหารจีนกวางตุ้งแห่งแรกที่ได้มิชลินสามดาว เมนูแนะนำของที่นี่คือ เสี่ยงหลงเปา , ไก่หนังกรอบ , ซาลาเปาอบไส้หมูแดง , หมูหันฮ่องกง , เป็ดปักกิ่ง และ ไก่ปักกิ่ง เป็นต้น ร้านนี้ขายดีมาก ใครสนใจไปทานต้องจองคิวล่วงหน้า ไปหน้างานอาจจะอด ส่วนราคาอาหารแพงตามคุณภาพ

ที่ตั้ง โรงแรม Four Seasons Hong Kong ฮ่องกง สถานีใต้ดิน MTR Hong Kong

2.ร้าน 8 1/2 Otto e Mezzo Bombana

เห็ดทรัฟเฟิลดำ

8 1/2 Otto e Mezzo Bombana คือ ร้านอาหารในฮ่องกง ไม่กี่ร้านที่มีชื่อเสียงจากการขายอาหารอิตาลีล้วนๆ โดยที่นี่เป็นร้านอาหารอิตาลีนอกประเทศอิตาลีแห่งเดียวที่ได้ดาวมิชลิน 3 ดาว นอกจากร้านสาขาฮ่องกง ยังมีอีก 2 สาขา คือ สาขาเซี่ยงไฮ้ กับ สาขามาเก๊า แต่ชาวจีนหลายคนชอบเดินทางมาทานที่สาขาฮ่องกงที่มีดาวมิชลินมากกว่า เมนูเด็ดของที่นี่ได้แก่ เมนูเห็ดทรัฟเฟิลต่างๆ , เนื้อซี่โครงตุ๋น , สเต็กเนื้อ , เนื้อแกะราดซอส และ สปาเก็ตตี้ เป็นอีกร้านที่ต้องจองคิวและราคาอาหารค่อนข้างสูง

ที่ตั้ง Shop 202, 2/F, Alexandra House, 5-17 Des Voeux Road Central

3.ร้าน Tim Ho Wan

เสี่ยงหลงเปา

Tim Ho Wan ร้านติ่มซำที่มีลูกค้าแน่นตลอดวันจนหลายครั้งลูกค้าต้องรอคิวนานเป็นชั่วโมง ที่นี่เป็น ร้านอร่อยฮ่องกง ของเชฟชื่อดังนามว่า Mak Kwai Pui ที่ลาออกจากร้าน Lung King Heen มาเปิดร้านของตัวเอง ซึ่งที่นี่เน้นขายติ่มซำอย่างเดียวจนมีสาขามากมายทั้งในฮ่องกงและในต่างประเทศ โดยสาขาต้นตำหรับ Sham Shui Po อร่อยจนได้รับ 1 ดาวมิชลิน ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารมิชลินที่มีราคาถูกที่สุดในโลก เมนูพิเศษคือ เสี่ยงหลงเปา , ซาลาเปาไส้หมูแดงอบ , ขนมจียหมูกุ้ง และ ฮะเก๋ากุ้ง

ที่ตั้ง G/F, 9-11 Fuk Wing Street Hong Kong

4.ร้าน Ho Hung Kee

โจ๊กตับฮ่องกง

Ho Hung Kee ได้ชื่อว่าเป็นร้านโจ๊กที่ดังที่สุดบนเกาะฮ่องกง เปิดบริการมานานกว่า 70ปี เชฟของร้านเป็นศิษย์เอกของ Mak’s Noodle ปรมาจารย์ด้านบะหมี่ชาวฮ่องกง ได้หนึ่งดาวมิชลินในปี 2013 และ 2015 เมนูเด็ดแน่นอนว่าต้องเป็น โจ็กตับ , บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง , ราดหน้าฮ่องกง , เกี๊ยวกุ้งนํ้า และ ราดหน้าเส้นใหญ่ผัดเต้าซี่พริกไทยดำ คือ ร้านอาหารในฮ่องกง ไม่กี่ร้านที่อาหารมีราคาย่อมเยาว์ แถมยังตั้งอยู่ในเมือง เดินทางสะดวก จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ ดังนั้นคิวที่นี่จึงยาวเหยียด แนะนำให้หลีกเลี่ยงช่วงหัวคํ่า

ที่ตั้ง ชั้น 12 ตึก Hysan Place ย่าน Causeway Bay

5.ร้าน Lin Heung Tea House

ซาลาเปาไส้หมูแดง

Lin Heung Tea House เปิดบริการมากว่า 70 ปี ได้รับฉายาว่าเป็นร้านไม่ง้อลูกค้า เช่น การไม่มีพนักงานคอยหาโต๊ะ รับออเดอร์ หรือเสิรฟ์อาหารให้ลูกค้า ทุกคนต้องบริการตัวเอง ซึ่งหลายๆคนมองว่าเป็นสเน่ห์เฉพาะตัวทำให้กลายเป็นอีกหนึ่ง ร้านอาหารฮ่องกงห้ามพลาด กับตำแหน่งร้านอาหารเช้าสุดฮิตที่ถูกเขียนลงในไกด์บุ้คเกือบทุกเล่ม เหตุผลที่ร้านบริการไม่ค่อยดีแต่กลับขายดี เพราะอาหารอร่อยทุกเมนูไม่ว่าจะเป็น ข้าวอบใบบัว , ซาลาเปาไส้ไก่ , ซาลาเปาหมูแดง , ซาลาเปาไส้ลูกบัวไข่เค็ม , ขนมจีบกระเพาะหมู , ฟองเต้าหู้ห่อลูกชิ้นเนื้อเด้ง และ ฮะเก๋า

 

Comments are closed here.