loading

ปีนัง : จุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ

ปีนังได้รับการยกย่องให้เป็นไข่มุกแห่งตะวันออกที่เต็มไปด้วยความสนุกของอาคารยุคอาณานิคมหลอมรวมกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนทำให้เกิดการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบกลายเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา ปีนังเป็นเมืองที่ไม่ธรรมดาที่มีเหตุผลดีๆอีกมากมายที่คุณควรวางแผนมาที่นี่สำหรับการเดินทางครั้งต่อไป!

นอกจาก“ อาหาร” ทั่วไปที่เรารู้จักกันดี ปีนังยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าสัมผัสจนคุณจะรู้ว่าทำไมคุณควรจะไปเมืองที่วิเศษแห่งนี้


ชายหาดที่สวยงาม

การเดินทางทริปนี้คงจะไม่สมบูรณถ้าหากไม่ได้ไปแวะที่ชายหาด ที่นี่ถูกล้อมรอบด้วยชายหาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Pantai Keracut, Batu Ferringhi และ Teluk Bahang นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ปีนังเป็นปลายทางที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนของคุณ!

สำหรับผู้ที่หลงรักการผจญภัย แน่นอนว่าที่ Monkey Beach คุณจะสามารถเดินป่าข้ามไปยังอีกด้านหนึ่งของเกาะซึ่งเชื่อมไปยังชายหาดที่เงียบสงบที่สุดในปีนัง และพบกับการชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุด

อาหารรสเลิศ

ความชื่นชอบในรสชาติอาหารของแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไปตามประเภทของอาหาร อย่างไรก็ตามด้วยเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์ของอาหารที่ขึ้นชื่อของปีนังและยังมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ที่แม้แต่ทูตหรือผู้นำประเทศก็มาทานอาหารเหล่านี้ ไม่ต้องเดาเลยว่ารสชาติของมันจะดีแค่ไหน!

อาหารที่ได้รับความนิยมจากทั่วประเทศและประสบความสำเร็จอย่างมากในการเปิดแฟรนไชส์ไปทั่วมาเลเซีย เช่น ปีนังที่มีชื่อเสียง Teochew Chendol และ Him Heang Tambun Biscuit นอกจากนี้คุณยังสามารถลิ้มลองอาหารรสชาติดั้งเดิมของปีนัง เช่น Ayer Itam Asam Laksa และ Penang Char Kuey Teow

แหล่งมรดกที่น่าหลงไหล

ปีนังเป็นเมืองที่น่าภูมิใจในเรื่องของการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมเก่าและปรับปรุงให้เป็นมรดกของสถานที่ต่าง ๆ เช่น Khoo Kongsi บ้านตระกูลลูกหลานชาวจีนที่ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 20

มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและวัฒนธรรมที่มากมายในปีนัง เช่น มัสยิด Kapitan Keling, St George Church, วัด Sri Mahamariamman และ Penang Peranakan Mansion

สถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น City Hall of Penang, Fort Cornwallis, and the Jubilee Clock Towers ล้วนสร้างมาตั้งแต่ยุคอาณานิคมและได้รับการอนุรักษ์ไว้จนถึงปัจจุบัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

หอคอย KOMTAR ที่โดดเด่นเป็นสถานที่ๆไม่ควรพลาดในปีนัง และนอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่ล้อมรอบเมืองที่เต็มไปด้วยความคึกคัก ยิ่งไปกว่านั้นคือศิลปะบนท้องถนนที่หมุนเวียนอยู่ในเมืองแห่งศิลปะดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก

สถานที่น่าดึงดูดอื่นๆ เช่น Kek Lok Si Temple, Chew Jetty, Penang Hill, and Escape Themed Park ที่เต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม ที่นี่เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้มค่ากับเวลาของคุณมากที่สุด!!

การพักผ่อนที่แสนสบาย

เดินเที่ยวชมศิลปะและวัฒรธรรมต่างๆในปีนังมาทั้งวัน การจบวันที่ดีที่สุดคือการได้เข้าพักสถานที่ๆสะดวกสบายจะช่วยเติมพลังให้พร้อมสำหรับเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ ให้ Cititel Penang เป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ! โรงแรม 4 ดาวสูง 17 ชั้นที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงใจกลางของจอร์จทาวน์, ปีนัง

Cititel Penang มาพร้อมกับห้องพักที่สะดวกสบายจำนวน 451 ห้องและมีการตกแต่งอย่างดี ที่นี่ห่างจากท่าเรือเฟอร์รี่ปีนัเพียงแค่ 5 นาทีและขับรถจากสนามบินนานาชาติปีนังเพียง 30 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังมีชายหาด Batu Feringghi ที่มีชื่อเสียงซึ่งใช้เวลาขับรถเพียง 30 นาที!!

ไม่ว่าจะเพื่อธุรกิจหรือมาพร้อมครอบครัว Cititel Penang เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการเข้าพักที่สมบูรณ์แบบ รับประกันว่าคุณจะได้รับการบริการและการต้อนรับที่ยอดเยี่ยม และนี่คือข่าวดีสำหรับคุณ!! เพียงใช้รหัส“BESTRATECHM”เพื่อรับส่วนลดสูงสุดถึง20% เมื่อคุณจองผ่านเว็บไซต์ www.cititelpenang.com

 

ที่ตั้ง: 66, Jalan Penang, 10000 George Town, Penang, Malaysia

เบอร์โทรศัพท์: +604 291 1188

เว็บไซต์: www.cititelpenang.com


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Telegram!!

เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!

Comments are closed here.