กระบี่ที่ท่องเที่ยวบทความแนะนำไทย

8 ที่เที่ยวกระบี่ unseen จังหวัดนี้ไม่ได้มีดีเเค่ทะเล

8-ที่เที่ยวกระบี่-unseen-จังหวัดนี้ไม่ได้มีดีเเค่ทะเล

หากพูดถึงทะเลและชายหาดสวยๆ จังหวัดกระบี่ถือเป็นหนึ่งในจังหวัดแรก ๆ ที่เรามักจะนึกถึง แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าท่ามกลางชายหาด และ เกาะแก่งมากมายภายในจังหวัดนี้นั้นยังมี ที่เที่ยวกระบี่ unseen รอให้นักท่องเที่ยวอย่างเราไปสำรวจอยู่ ทั้งการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เชิงสำรวจธรรมชาติ รวมถึงแหล่งช็อปปิ้งถ่ายรูปใหม่ ๆ เรียกได้ว่าไปจังหวัดเดียวก็ครบทุกรสชาติ 

ไม่รอช้า Travel141 ได้รวบรวม 8 สถานที่เที่ยว unseen ใน จ.กระบี่ มาให้ทุกคนได้สำรวจไปพร้อมๆกันแล้ว!

8 ที่เที่ยวกระบี่ unseen

1.สระมรกต

ที่เที่ยวกระบี่ unseen สระมรกต

ขอบคุณภาพจาก: paiduaykan.com 

“สระมรกต” ที่เที่ยวกระบี่ unseen ที่แรกของเราเป็นสระน้ำแร่ธรรมชาติ มีลักษณะเป็นสีเขียวมรกตที่เกิดจากภายในสระเป็นบ่อหินปูนจากธารน้ำอุ่นในป่าที่ราบต่ำของภาคใต้  มีอุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ 30-50 องศาเซลเซียส จำนวนทั้งหมด 3 สระได้แก่ สระแก้ว สระมรกต และสระน้ำผุด สามารถลงเล่นน้ำได้ อีกทั้งบริเวณรอบๆยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชื่อว่า“เส้นทางศึกษาธรรมชาติทีนา โจลิฟฟ์ (ทุ่งเตียว)” มีระยะทางประมาณ 2.7 กิโลเมตร ที่มีความสวยงามรายล้อมด้วยพรรณไม้และนกนานาชนิด

เปิดเวลา: 08.30 – 17.00 น. ทุกวัน

ค่าธรรมเนียมการเข้าชม:

คนไทย เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท

ต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท

2.เกาะกลาง

เกาะกลาง

ขอบคุณภาพจาก: chailaibackpacker.com

“เกาะกลาง” เป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่บริเวณปากน้ำกระบี่ซึ่งห้อมล้อมด้วยป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ สามารถนั่งเรือข้ามไปจากตัวเมืองกระบี่เพียง 10 นาที โดยนักท่องเที่ยวจะได้ไปเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวชุมชนบ้านเกาะกลาง ที่มีความผูกพันธ์กับท้องทะเล มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น การนั่งเรือดูวิถีชีวิตชาวประมง นั่งรถสามล้อเที่ยวในชุมชน ทำผ้าปาเต๊ะ และการทำเรือหัวโทงจำลอง 

การเดินทาง: เรือหางยาวข้ามฟาก มีจุดให้บริการ 2 แห่ง คือ

  • ท่าเรือสวนสาธารณะธารา-ท่าเรือท่าเล ใช้เวลา 5 นาที
  • ท่าเรือเจ้าฟ้า-ท่าเรือท่าหิน ใช้เวลา 15 นาที

เรือให้บริการเวลา: 06.00 – 21.00 น.

3.ท่าปอม คลองสองน้ำ

ที่เที่ยวกระบี่ unseen ท่าปอม

ขอบคุณภาพจาก: journeykrabi.com

“ท่าปอม” เป็นชื่อของคลองสายสั้นๆ ยาวประมาณ 5 กิโลเมตร โดยที่มาของคำว่า ท่าปอม คลองสองน้ำ มาจากการที่น้ำทะเลขึ้นและลงมาบรรจบที่นี่ทำให้ท่าปอมเป็นทั้งคลองน้ำจืด และคลองน้ำเค็ม  โดยเมื่อน้ำทะเลลง น้ำจืดจากคลองจะไหลลงสู่ทะเล กลายเป็นคลองน้ำจืด ที่มีใสและสีเขียวอมฟ้า เสน่ห์ของท่าปอมอีกอย่างหนึ่งคือ รากไม้ให้ใหญ่เล็กที่อยู่ทั่วไปตามริมสองฝั่งคลอง นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมบนสะพาน หรือพายเรือแคนูชมความงามได้ นอกจากนี้ยังมีจุดให้สามารถลงไปเล่นน้ำได้อีกด้วย

เปิดเวลา: 08.00 – 17.00 น. ทุกวัน

ค่าธรรมเนียมการเข้าชม:

คนไทย เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท

ชาวต่างชาติ เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท

4.กระบี่ สตรีทอาร์ต

กระบี่สรีทอาร์ต

ขอบคุณภาพจาก: mgronline.com

หากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป บริเวณกลางเมืองกระบี่ ตรงสี่แยกโครมันยองมี “สตรีทอาร์ต” ซุกซ่อนไว้ให้คุณได้เดินเล่นตามถ่ายรูปได้ไม่เบื่อ ซึ่งเกิดขึ้นจากโครงการถนนศิลปะเมืองกระบี่ หรือ Krabi Street Art Gallery โดยมีทั้งหมด 9 จุด จากศิลปินทั้งหมด 9 ท่าน เดินเพลินๆดูศิลปะทั้งหมดได้ตามพิกัดแผนที่นี้

พิกัด ที่ 1 : Krabi Monkeys

https://goo.gl/maps/YvdL67WN16J3bmtj8

พิกัด ที่ 2 : Wild Life Wonder

https://goo.gl/maps/kfC1XrShM4jNfpjo8

พิกัด ที่ 3 : Krabi Hua Thong Boat

https://goo.gl/maps/M7zAD2Te7cqDq1LR7

พิกัด ที่ 4 : Marine Habitat

https://goo.gl/maps/CyLKitWiYwhVqVYS6

พิกัด ที่ 5 : Phra Sawet

https://goo.gl/maps/NPmrTtaftjkMrnhk8

พิกัด ที่ 6 : Shopping Caveman

https://goo.gl/maps/Kg1j3srL5UEbuGHQ6

พิกัด ที่ 7 : 3 Little Manorah

https://goo.gl/maps/daEdrPXJ5eifETxR9

พิกัด ที่ 8 : Mardi and Gurney’ Pitta

https://goo.gl/maps/TbKyvAtdfsvLhjgK7

พิกัด ที่ 9 : Sun God Beads

https://goo.gl/maps/vorYWQZueEo5L6RT9

เพิ่มเติมที่: https://www.krabicreativecrew.com/

5.เขาหงอนนาค

ที่เที่ยวกระบี่ unseen เขาหงอนนาค

ขอบคุณภาพจาก: namfapakhao.com

“เขาหงอนนาค” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ซึ่งเป็นชื่อที่ใครหลายคนอาจจะไม่คุ้น แต่ถือว่าเป็นจุดชมวิวไฮไลท์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจ.กระบี่เลยก็ว่าได้ ระยะทางเดินไป-กลับทั้งหมด 7.4 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง เส้นทางเดินถือว่าไม่ยากจนเกินไป ระหว่างทางมีทั้งน้ำตก จุดชมวิวและชุดนั่งพักตลอดเส้นทาง เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินขึ้นเขาเพราะตามเส้นทางนั้นมีทั้งพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิดให้ได้สำรวจ อีกทั้งวิวหลักล้านที่สามารถมองเห็นทั้งเกาะเล็กเกาะน้อยต่างๆและผืนป่าเขียวขจีของ จ.กระบี่

เวลาเปิดปิด: เปิดให้ขึ้นชุดแรก 04:00 น.

       เปิดให้ขึ้นชุดสุดท้าย 15:00 น.

ค่าธรรมเนียมการเข้าชม: ไม่เสียค่าเข้า

6.Tree Top Adventure Park

ที่เที่ยวกระบี่ unseen

ขอบคุณภาพจาก: readme.me

“Tree Top Adventure Park” เป็น adventure park ที่แรกของกระบี่ ตั้งอยู่ที่อำเภออ่าวลึก สามารถมาเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ก่อนเริ่มกิจกรรมจะมีเจ้าหน้าที่สอนวิธีการใช้อุปกรณ์ต่างๆ และการดูแลความปลอดภัย โดยภายใน Tree Top จะมีทั้งหมด 4 ระดับ ไล่ระดับจากความง่ายไปถึงยาก ซึ่งระหว่างเส้นทางในการเล่นกิจกรรม จะมีจุดชมวิวที่สวยงามสามารถมาเล่นกิจกรรมได้ตลอดทั้งปี ซึ่งความพิเศษของที่นี่อีกอย่างคือ เกิดขึ้นจากการร่วมลงทุนของภาคเอกชนและเหล่าชาวบ้านในชุมชน เพื่อเป็นการพัฒนาและสร้างรายได้ที่ยั้งยืนให้กับชุมชนนี้ โดยที่ทุกๆนักท่องเที่ยวที่มาเล่นกิจกรรมที่นี่ 1 คน ทางชุมชนจะได้รับเงิน 60 บาทเพื่อเก็บไว้ในวิสาหกิจชุมชนบ้านคีรีวงและนำไปพัฒนาในชุมชนต่อไป 

เพิ่มเติมที่: https://www.treetopadventurepark.com/krabi/

7.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

ที่เที่ยวกระบี่ unseen อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

ขอบคุณภาพจาก: ท่องทั่วไทย.com

“อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี” ตั้งอยู่ที่ อ.อ่าวลึก เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชีงนิเวศที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง มีพื้นที่ 121 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยภูเขาหินปูน ป่าดิบ ป่าชายเลน และเกาะต่าง ๆ อุทยานฯ มีพันธุ์ไม้ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ป่าพรุ ป่าชายหาด ป่าชายเลน รวมถึงสังคมพืชน้ำใต้ท้องทะเล โดยในบริเวณอุทยานมีธารโบกขรณี ซึ่งเป็นธารน้ำใสมรกตไหลออกมาจากถ้ำลดหลั่นตามหน้าผาหินเป็นชั้นๆ ลงสู่แอ่งน้ำใสด้านล่าง สามารถนั่งปิกนิกเล่นริมธาร เดินชมดอกไม้ป่านานาชนิด รวมถึงเล่นน้ำอีกด้วย

เปิดเวลา: 08.30 – 16.30 น. ทุกวัน

ค่าธรรมเนียมการเข้าชม: 

คนไทย เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 60 บาท

ชาวต่างชาติ  เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 300 บาท

8.ชุมชนวัฒนธรรมแหลมสัก

ชุมชนแหลมสัก

ขอบคุณภาพจาก: thailandvillageacademy.com

“ชุมชนแหลมสัก” ตั้งอยู่ที่ตำบลแหลมสัก อำเภออ่าวลึก อยู่บริเวณทางตอนใต้ ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 45 นาที ชุมชนเล็กๆนี้เป็นจุดตัดกันระหว่าง 3 วัฒนธรรม ได้แก่ พุทธ มุสลิม และชาวไทยเชื้อสายจีน ทำให้วัฒนธรรมต่างๆถูกหลอมรวมเป็นเอกลักษณ์ที่มีเฉพาะของชาวแหลมสัก อีกทั้งยังมีความพิเศษของลักษณะของพื้นที่ที่เป็นแหลมยื่นออกไปบริเวณทะเลในแหลมสัก มีภูเขาหินปูนโอบล้อมทั้งสามด้าน ทำให้ไม่มีมรสุมหรือคลื่นสูงในบริเวณนี้ สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น ล่องเรือรอบอุทยานทางทะเลอ่าวลึก เรียนรู้วิถีประมง พายเรือคายัคชมป่าโกงกาง เรียนรู้วิธีการทำกะปิ และขนมพื้นเมืองของชาวบาบ๋าอย่างขนมโกซุ้ย

 

หากสนใจอ่านบทความท่องเที่ยวอื่น ๆ ละก็ คลิกที่นี่ ได้เลย


เกี่ยวกับเรา Travel141

ที่ Travel141 เราเป็นมากกว่า เว็บไซต์ ที่เสิร์ฟ ดีลดี ๆ ด้านการท่องเที่ยว และ โปรโมชั่น แจ่ม ๆ จากประเทศ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และ เวียดนาม ให้กับคุณ แต่เรายังรวบรวมไกด์ กับ ข้อมูลเจ๋ง ๆ เอาไว้เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยว ด้เข้ามาอ่าน สร้างแรงบันดาลใจ และ อัพเดตเคล็ดลับ รวมถึงความรู้ เพื่อเตรียมตัวออกไปท่องโลกกว้าง

Travel141 นี่แหละ เพื่อนแท้นักเดินทาง เเพ็คกระเป๋าแล้วออกไปผจญภัยกันเลย!

อย่าลืมไปกดติดตาม Telegram ของเรา ที่ @T141Deals เพื่อไม่พลาดทุก ดีลเด็ด ๆ & โปรโดน ๆ และ รู้อัพเดตเรื่องราวข่าวสาร กับ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว กันก่อนใครไปเลย!

Digital 38 :  ATC,  Travel141,  AP365 และ  MCN

 

ติดต่อเรา

 

#Travel141 #T141 #AsiaTravelClub #ATC #staysforstories
ทำให้แคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ของคุณให้สำเร็จผ่านแอพพลิเคชั่น Messenger & WeChat

IH Digital,  IH Thailand และ Digital 38 คือสมาชิกในเครือของ IH Digital group.