loading

Where is your next destination?

Travel141 is your local travel guide in Asia!

5 เหตุผลที่ต้องไปเยือน มาคาติ – เมืองที่ไม่ได้มีดีแค่ย่านธุรกิจ!!

เมืองมาคาติ เป็นเมืองเศรษฐกิจของฟิลิปปินส์ที่เต็มไปด้วยย่านธุรกิจมากมายและตลาดหุ้น โดยตั้งอยู่ใกล้กับเมืองหลวงของฟิลิปปินส์อย่างกรุงมะนิลา นอกจากนั้น มาคาติ ยังถือเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยว เพราะมีร้านอาหารรสเลิศ ห้างสรรพสินค้ามากมาย รวมไปถึงโรงแรมหรูที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ หากอยากรู้รายละเอียดว่าทำไมต้องมา เที่ยวมาคาติ เราจะอธิบายให้ฟัง!! ห้างสรรพสินค้าที่รวบรวมทุกอย่างในโลกเอาไว้ หากคุณมีแผนจะมา เที่ยวมาคาติ และกลัวว่าจะไม่มีที่ให้ช้อปปิ้งละก็ หายห่วงได้เลย เพราะที่นี่มีห้างสรรพสินค้ามากมายที่ติดแอร์เย็นฉ่ำให้คุณเลือกเดิน ไม่ว่าจะเป็น Glorietta, Century City Mall, SM Makati, Power Plant Mall หรือ Greenbelt Mall บอกได้เลยว่ามีทุกอย่างให้คุณเลือกแบบว่าตั้งแต่แบรนด์พื้นบ้านยันกระเป๋าแบรนด์เนมก็ครบ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีของฝาก เพราะ มาคาติ ตอบโจทย์แน่นอน!! ผับและบาร์มากมายที่ให้คุณได้ปาร์ตี้ หากคุณกำลังมองหาวันสถานที่จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมนั่งคุยกับเพื่อน หรือหาผับเด็ด ๆ ที่เปิดเพลงมันส์ ๆ ละก็ ต้องไปที่ย่าน Poblacion เพราะที่นี่รวบรวมร้านเหล้าเด็ด ๆ ที่รอคอยนักท่องเที่ยวสายปาร์ตี้เอาไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Royal Club Makati, Alamat Filipino […]

Continue reading...

คู่มือการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์: สถานบันเทิงยามค่ำคืนในมาคาติ ที่ควรค่าแก่การสัมผัส

วันที่เหนื่อยล้าจะทำให้ชีวิตในแต่ละวันของคุณหมดไปและมันไม่สนุกเลยที่จะเดินไปมาในความรู้สึกราวกับว่าร่างกายของคุณกำลังจะพัง เมื่อคุณเหนื่อยล้าทั้งจิตใจและอารมณ์ คุณจะลืมสิ่งที่ดีทั้งหมดในโลกและพลาดโอกาสที่จะได้สนุก ดังนั้นในขณะที่คุณยังอยู่ในวัยเด็ก คุณควรจะพักผ่อนอย่างเต็มที่! จัดทำรายการ สิ่งที่ต้องทำในกรุงมะนิลา และรวมถึง บาร์ในมาคาติ ที่ดีที่สุด

Continue reading...

พาไป เที่ยวฟิลิปปินส์ กับ 5 เกาะน่าเที่ยวที่ไม่ใช่โบราไกย์

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินข่าวแล้ว เรื่องที่ประธานาธิปดี ดูเตอร์เต สั่งปิดเกาะโบราไกย์ สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังฮิตมากๆ ในช่วงนี้ เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติโดยรอบและปรับปรุงแก้ไขระบบทิ้งน้ำเสียของเกาะที่ไม่เป็นระเบียบ ส่งผลกระทบต่อน้ำทะเล ที่กำลังจะทำให้สีของน้ำทะเลเปลี่ยนไป หลังจากการลงตรวจพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ พบว่าผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหารต่างๆ บนโรงแรมได้ทำการลักลอบทิ้งน้ำเสียลงทะเลแบบโดยตรงโดยไม่มีการบำบัด

Continue reading...

เที่ยวเซียร์กาโอ hidden gems แห่งท้องทะเลฟิลิปปินส์

หากจุดหมายปลายทางที่คุณกำลังมองหาคือ ทะเล แสงแดด และหาดทราย ตัวอย่างเช่น เกาะโบราไกย์ (Boracay) เกาะปาลาวัน (Palawan) และเกาะเซบู (Cebu) ทั้งหมดเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศฟิลิปปินส์ และมีเอกลักษณ์ของทะเลเขตร้อน แต่นอกเหนือจากทั้ง 3 แห่งที่กล่าวมา ยังมีอีกเกาะที่อยู่ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางทิศตะวันตกประมาณ 800 กม. และเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักเล่นเซิร์ฟมืออาชีพและมือสมัครเล่น! ที่แห่งนั้นก็คือที่มีชื่อว่า เกาะเซียร์กาโอ (Siargao)

Continue reading...

เที่ยวซากาดา ฟิลิปปินส์ เมืองแห่งชาวเผ่าโบราณและโลงศพแขวน

เมืองซากาดา หรือ ซากาด้า (Sagada) ตั้งอยู่บนภูเขาสูง 1500 เมตรจากน้ำทะเล เป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ ห่างออกไปจากกรุงมะนิลา 390 กิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 11,000 คนเท่านั้น โดดเด่นด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ มีเส้นทางเทรคกิ้ง ปีนเขาให้เลือกมากมาย

Continue reading...
1 2