loading
เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

ไกด์ เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ : 10 สถานที่เที่ยวควรไป ณ เมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม

ทริปเที่ยววันนี้ Travel141 ขอพาทุกคนไปเยือนกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย เป็นเมืองที่สามารถจัดทริปเที่ยวในวันหยุดสั้น ๆ ได้ ความโดดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้กัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองที่น่าสนใจก็คือ ความหลากหลายทางวัฒนธรรมจากหลายเชื้อชาติ เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดเยอะ ไป เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ กันดีกว่า สำรวจเมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรมให้ทั่วไปเลย!

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

ตึกแฝดเปโตรนาส

ถ้าพูดถึงมาเลเซีย ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง ตึกแฝดเปโตรนาส Petronas Twin Towers สถาปัตยกรรมโดดเด่นใจกลางเมืองย่านธุรกิจของประเทศ เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญที่ทำให้มาเลเซียโดดเด่นในสายตาชาวโลก ถือเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ด้วยความสูงถึง 88 ชั้น ทำให้ตึกแฝดเปโตรนาสเคยได้ครองแชมป์ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก ก่อนถูกทำลายสถิติโดยตึกไทเป 101 ของกัมพูชา จุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวตึกแฝดแห่งนี้ก็คือ บริเวณสะพานลอยฟ้า (Skybridge) ที่เชื่อมต่อระหว่างตึกแฝดทั้งสอง ซึ่งเราสามารถชมวิวรอบเมืองกัวลาลัมเปอร์ได้จากตรงนี้ รับประกันความสวยงามเลยจ้า

เวลาเปิด: วันอังคาร – วันอาทิตย์ 9.00 – 21.00 น. (วันศุกร์ปิดระหว่างเวลา 13.00 – 14.30 น.) ปิดทำการทุกวันจันทร์และวันสำคัญ

วิธีการเดินทาง: รถไฟฟ้าสถานี KLCC

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

วัดเทียนหัว

วัดเทียนหัว หรือ วัดเจ้าแม่ทับทิม เป็นวัดเก่าแก่และมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในวัดตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนแบบพุทธศาสนานิกายมหายาน ด้านในประดิษฐานรูปปั้นองค์เจ้าแม่เทียนหัวหรือเจ้าแม่ทับทิมให้ได้สักการะบูชา โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้เยอะมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือวันตรุษจีน ที่ทั้งวัดจะประดับประดาไปด้วยโคมไฟจีนสีแดง สวยงามมาก ๆ  แถมยังมีงานเฉลิมฉลองและการแสดงต่าง ๆ ให้ชมอีก น่ามาเที่ยวช่วงนี้มากเลย

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 9.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถไฟฟ้าสถานี Bangsar และเดินต่ออีกประมาณ 1.8 กิโลเมตร

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

เมืองปูตราจายา

เมืองปูตราจายา (Putrajaya) คือเมืองใหม่และศูนย์กลางการปกครองของประเทศมาเลเซียแห่งใหม่ โดยที่กัวลาลัมเปอร์ยังคงเป็นเมืองหลวงของมาเลเซีย เหตุที่ต้องย้ายศูนย์กลางการปกครองมาที่เมืองปูตราจายาก็เพราะความแออัดในเมืองหลวงนั่นเอง สถาปัตยกรรมของเมืองนี้ ต้องยอมรับเลยว่ามีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาก ทั้งถนนที่ได้รับการออกแบบสไตล์ตะวันตก ส่วนอาคารต่าง ๆ ก็มีผสมผสานระหว่างศิลปะตามความเชื่อของศาสนาอิสลามและสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ เกิดเป็นความสวยงามแปลกตาน่าชมที่สุด ใครมาเที่ยวมาเลเซียไม่ควรพลาด เดินทางสะดวกเพราะห่างจากเมืองหลวงเพียง 25 กิโลเมตรเท่านั้น

เวลาเปิด : ชมเมืองได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง แต่สถานที่สำคัญในเมืองปูตราจายาจะมีเวลาทำการแตกต่างกันไป

วิธีการเดินทาง: รถไฟฟ้าสถานี Putrajaya Centra

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

มัสยิดชาห์อลัมบลู

พามาเที่ยวที่มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย มัสยิดชาห์อลัมบลู (Shah Alam Blue Mosque) แถมยังเคยได้ชื่อว่าเป็นมัสยิดที่มีความสูงที่สุดในโลกอีกด้วย ก่อนที่จะโดน Hanssan Il Mosque ในประเทศโมรอคโคโค่นแชมป์ไปสำเร็จ ความยิ่งใหญ่นี้ทำให้มัสยิดสามารถรองรับผู้มาสักการะได้มากถึง 24,000 คน ด้วยสถาปัตยกรรมแบบพื้นเมืองของมาเลเซียกับสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น และหลังคาเป็นโดมสีฟ้า ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวหลายคน เป็นอีกจุดท่องเที่ยวหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในทริปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์นี้

เวลาเปิด : ทุกวัน 9.00 – 13.00 น. และ 14.00 – 18.30 น. เฉพาะวันศุกร์ 09.00 – 12.00 น. และ 15.00 – 18.30 น.

วิธีการเดินทาง: แท็กซี่เป็นวิธีที่สะดวกที่สุด

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

อาคารสุลต่านอับดุลซาหมัด

มาต่อกันที่ อาคารสุลต่านอับดุลซาหมัด (Sultan Abdul Samad Building) หนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองกัวลาลัมเปอร์ ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นที่ตั้งของศาลสูงและศาลฎีกา ลักษณะของอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบแขกมัวร์ และมีหอนาฬิกาสวยงามมาก เนื่องจากอาคารแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของเมือง แถมยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยขนาดนี้ นักท่องเที่ยวจึงนิยมแวะเวียนมาถ่ายรูปอยู่เสมอ จะบอกว่ามาตอนเช้าหรือตอนกลางคืนก็สวยไปหมดเลยจ้า

เวลาเปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง: รถไฟฟ้าสถานี Pasar Seni

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

สวนพฤกษชาติเปอร์ดานา

สายชิลชอบเที่ยวสวนมารวมกันตรงนี้ เพราะเราจะพาไป สวนพฤกษชาติเปอร์ดานา (Perdana Botanical Gardens) เดินเที่ยวสวนสาธารณะเก่าแก่ของกัวลาลัมเปอร์กันเสียหน่อย นอกจากจะมีสวนสวยเขียวขจีสุดแสนจะสบายตาเมื่อได้มอง เขายังมีทะเลสาบใจกลางสวนให้ได้ชมวิวอีกด้วย เติมความสดชื่นให้กับร่างกายกันสักนิด จะเดินเล่นชมนกชมไม้อะไรก็ดี หรือถ้าตื่นเช้าหน่อย เราก็จะได้เห็นผู้คนออกมารำไทเก็ก และมาออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงด้วยล่ะ

เวลาเปิด : ทุกวัน 7.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: แท็กซี่เป็นวิธีที่สะดวกที่สุด

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม

ใกล้กับสวนพฤกษชาติเปอร์ดานา ยังมี พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม (Islamic Arts Museum) รอให้คุณไปเที่ยวชมอีก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์อิสลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดแสดงศิลปะกว่า 7,000 ชิ้น โดยจะเน้นแสดงงานศิลปะจากเปอร์เซียและตะวันออกกลาง มีตั้งแต่อัญมณีขนาดจิ๋วไล่ไปจนถึงงานศิลปะจากศาสนาอิสลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีห้องสมุดอิสลามขนาดใหญ่ด้วย น่าสนใจมาก ๆ

เวลาเปิด : ทุกวัน 9.00 – 18.30 น.

วิธีการเดินทาง: แท็กซี่เป็นวิธีที่สะดวกที่สุด

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

ไชน่าทาวน์

กรุงเทพมีเยาวราชได้ฉันท์ใด กัวลาลัมเปอร์ก็มีเยาวราชได้ฉันท์นั้น! ไชน่าทาวน์ ในกัวลาลัมเปอร์ถือเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของคนจีนส่วนใหญ่ในมาเลเซีย เป็นพื้นที่สุดแสนจะคึกครื้น และมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก เรื่องของกินของขายมีมากมายรอบตัว ที่นี่ถือเป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปเลยก็ว่าได้ ช้อปปิ้งที่นี่ไม่ต้องกลัวเรื่องราคาแพง เพราะเราสามารถต่อได้ต่อไปไม่ต้องอาย จะช่วยเซฟเงินเที่ยวได้เยอะเลยล่ะ นอกจากนี้ ไชน่าทาวน์ที่มาเลเซียยังมี วัดแขก หรือ วัดศรีมหามาเรียมมัน วัดฮินดูเก่าแก่ของคนมาเลเซียในย่านลิตเติ้ลอินเดียให้ได้เที่ยวด้วยนะ เดินไม่ไกลจากไชน่าทาวน์เลย แวะมาถ่ายรูปสักนิดแล้วจะประทับใจในความสวยนี้

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 – ดึกมาก บางร้ายเปิดถึงตี 4 ของอีกวัน

วิธีการเดินทาง: รถไฟฟ้าสถานี Pasar Sen

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

ถ้ำบาตู

สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ อยากเปิดหูเปิดตาจากบรรยากาศเมืองหลวงบ้าง แต่ไม่มีเวลาไปเที่ยวไกล ๆ เราแนะนำให้ทุกคนไปเที่ยวที่ ถ้ำบาตู (Batu Caves) เป็นวัดและศาลเจ้าในถ้ำที่ประดิษฐานรูปปั้นเทพเจ้าตามความเชื่อของศาสนาฮินดู ไฮไลท์ของที่นี่คือ พระขันธกุมารสีทอง ที่มีความสูงถึง 42.7 เมตร พูดได้คำเดียวว่า องค์โหญ่มากกก! เป็นรูปปั้นขันธกุมารที่สูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับถ้ำบาตูด้านบน เราจะต้องเดินขึ้นบันไดทั้งหมด 272 ขั้น ด้านในถ้ำตั้งศาลเจ้าประดิษฐานรูปปั้นเทพเจ้า และจัดแสดงประติมากรรมตามความเชื่อของศาสนาฮินดูไว้มากมาย น่าสนใจมาก ๆ เลย

เวลาเปิด : ทุกวัน 6.00 – 21.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถไฟฟ้าสถานี  Batu  Caves

 

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

เก็นติ้งไฮแลนด์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่อยากให้คุณพลาดก็คือ เก็นติ้งไฮแลนด์ (Genting Highlands) รีสอร์ตแบบครบวงจรบนยอดเขาสูงที่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 2,000 เมตร ต้องใช้วิธีการนั่งกระเช้าลอยฟ้าเพื่อเดินทางขึ้นไปยังด้านบน โดยด้านบน นอกจากจะมีโรงแรมครบวงจรแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของวัดชินสวี ภายในวัดประกอบไปด้วยเจดีย์ 9 ชั้นแบบจีน และพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ที่ชาวบ้านให้ความนับถือมาก นอกจากนี้ยังมี ศูนย์การค้า สวนสนุกในร่ม สวนกล้วยไม้ สตรอว์เบอร์รี่ฟาร์ม และอีกมากมายให้ได้ไปสำรวจ สุดยอดไปเลย

เวลาเปิด : กระเช้าลอยฟ้าให้บริการทุกวัน 7.00 – 24.00 น. ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ใน เก็นติ้งไฮแลนด์มีเวลาเปิดปิดต่างกันไป

วิธีการเดินทาง: ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าที่ Awana Sky Central

 


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Line Official และ Telegram!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน Line Official: http://nav.cx/dZUiLog 

หรือ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

Travel141xLINE

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!


เกี่ยวกับเรา Travel141

ที่ Travel141 เราเป็นมากกว่า เว็บไซต์ ที่เสิร์ฟ ดีลดี ๆ ด้านการท่องเที่ยว และ โปรโมชั่น แจ่ม ๆ จากประเทศ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และ เวียดนาม ให้กับคุณ แต่เรายังรวบรวมไกด์ กับ ข้อมูลเจ๋ง ๆ เอาไว้เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้ามาอ่านสร้างแรงบันดาลใจ และ อัพเดตเคล็ดลับ รวมถึงความรู้ เพื่อเตรียมตัวออกไปท่องโลกกว้าง

Travel141 นี่แหละ เพื่อนแท้นักเดินทาง เเพ็คกระเป๋าแล้วออกไปผจญภัยกันเลย!

อย่าลืมไปกดติดตาม Telegram ของเรา ที่ @T141Deals เพื่อไม่พลาดทุก ดีลเด็ด ๆ & โปรโดน ๆ และ รู้อัพเดตเรื่องราวข่าวสาร กับ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว กันก่อนใครไปเลย!

Digital 38 :  ATC,  Travel141,  AP365 และ  MCN

 

ติดต่อเรา

 

#AsiaTravelClub #ATC #staysforstories
ทำให้แคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ของคุณให้สำเร็จผ่านแอพพลิเคชั่น Messenger & WeChat

IH Digital,  IH Thailand และ Digital 38 คือสมาชิกในเครือของ IH Digital group. 

Comments are closed here.