loading
เที่ยวหัวหิน

ไกด์ เที่ยวหัวหิน : 10 ที่เที่ยวน่าไปในหัวหิน นอกเหนือจากทะเล!

สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวช่วงซัมเมอร์ เราขอแนะนำให้คุณเดินทางไป เที่ยวหัวหิน ด้วยระยะทางที่ห่างจากกรุงเทพเมืองหลวงของเราเพียงแค่ 3 ชม. และสามารถเป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศที่สามารถเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้ ทำให้หัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญเมืองหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ วันนี้ Travel141 จะพาทุกคนเดินทางท่องทะเลไปกับเรา มาดูกันว่า 10 ที่เที่ยวน่าไปในหัวหินมีที่ไหนบ้าง มาดูกัน..

 

เที่ยวหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

เริ่มที่แรกด้วยหาดหัวหินแล้วกันนะ (ถึงแม้จะบอกว่าไปเที่ยวนอกเหนือจากทะเล แต่ขอแวะมาให้ชื่นใจสักครั้งก็ยังดี) หาดหัวหินขึ้นชื่อในเรื่องของการชมพระอาทิตย์ตกเป็นอย่างมาก ด้วยระยะทางกว่า 4 กิโลเมตรของหาดทรายขาวทอดยาวไปตามอ่าวไทย จึงทำให้การพักผ่อนบนหาดทรายที่นี่ไม่อึดอักจนเกินไป นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะเล่นน้ำทะเล เล่นบานาน่าโบ๊ท กิจกรรมทางน้ำ นอนอาบแดด เดินเล่น หรือแม้กระทั่งขี่ม้าบนหาด เขาก็มีกิจกรรมมากมายให้ทำเลยนะเนี่ย

เวลาเปิด: ทุกวัน

วิธีการเดินทาง: ทางเข้าอยู่ตรง ซอยหัวหิน 61 ตรงไฟแดงแยกเทศบาล เดินตรงเข้าไปสุดซอย รถสองแถวสีเขียวและสีล้มผ่านหน้าซอยหัวหิน 61

 

เที่ยวหัวหิน

Credit: tourismthailand.org

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

จะบอกว่าชีวิตกลางคืนที่หัวหินจะไม่สมบูรณ์ ถ้าไม่ได้มาเดินช้อปปิ้งที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ถนนช้อปปิ้งของที่ระลึกและงานแฮนด์เมดมากมายตลอดถนนทอดยาวใจกลางเมืองหัวหิน มีเสื้อผ้าสวย ๆ งานทำมือหลายอย่าง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทะเลแสนอร่อยหลายสิบร้าน คุณจะได้กินกุ้งหอยปูปลาสด ๆ จากทะเล จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บปากกันเลยที่นี่ไปเลย และสิ่งเหล่านี้แหล่ะที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายเดินทางมาที่นี่ในทุกค่ำคืน!

เวลาเปิด: ทุกวัน 17.00 – 01.00 น.

วิธีการเดินทาง: ตั้งอยู่บนถนนเดชานุชิตหรือซอยหัวหิน 72 รถสองแถวสีเขียวและสีส้มผ่านตลาดโต้รุ่ง

 

เที่ยวหัวหิน

Credit: cicadamarket.com

Cicada Market

ถ้ายังเดินตลาดกันไม่จุใจ เราอยากให้ทุกคนมาเดินกันที่ Cicada Market ต่อ เปิดเฉพาะวันศุกร์ – อาทิตย์เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น. พบกับของแฮนด์เมดดีไซน์เก๋ ทั้งของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ เครื่องต่างกาย รวมทั้งงานศิลปะอีกหลายชิ้นมากมายให้ได้เลือกชม มีสตรีทฟู้ดทั้งไทยและเทศรอเสิร์ฟให้คุณร้อน ๆ พร้อมทั้งปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยของหวานอีกหลายเมนู ไม่เพียงเท่านั้น เขายังมีพื้นที่นั่งฟังเพลงสบาย ๆ ในสวน และการแสดงละครเพลง ณ ซิเคด้า แอมฟิเธียเตอร์อีกด้วย ครบเครื่องขนาดนี้ พลาดไม่ได้เลยนะ

เวลาเปิด: วันศุกร์ – วันอาทิตย์ 16.00 – 23.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถสองแถวสีเขียวผ่านหน้า Cicada Market

 

เที่ยวหัวหิน

Credit: vananavahuahin.com

Vana Nava Water Jungle

เปิดประสบการณ์สวนน้ำระดับโลกได้แล้วที่หัวหิน กับ Vana Nava Water Jungle สวนน้ำวานานาวา ที่มีการผสมผสานความเป็นสวนน้ำเข้ากับป่าเพื่อเป็นวอเตอร์จังเกิ้ลแห่งแรกในเอเชีย การันตีความมันส์ด้วยเครื่องเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์น้ำที่ได้รับการบันทึกว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง สไลเดอร์รูปกรวยยักษ์อะบิส ตามด้วยบูมเมอแรงโก้  สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย แบบว่าโอ้โหเลย ถ้าได้มาเล่นน้ำที่นี่ จะต้องเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมาก ๆ แน่นอน

เวลาเปิด: ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: ขึ้นรถตู้โดยสาร กรุงเทพ – ปราณบุรี ที่ท่ารถตู้ซอยหัวหิน 51 บอกคนขับว่าลงสวนน้ำวานานาวาได้เลย

 

เที่ยวหัวหิน

Credit: thailandtourismdirectory.go.th

เขาตะเกียบ

สถานที่ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้น่าจะถูกใจสายบุญอยู่ไม่น้อย เพราะเราพาทุกคนเดินทางมาที่ เขาตะเกียบ ที่สุดปลายหาดหัวหิน พาทุกคนไปชมพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรองค์ใหญ่บนโขดหินสวยงามที่ยื่นออกไปนอกทะเล ถือเป็นสัญลักษณ์ของเขาตะเกียบเลยก็ว่าได้ คุณยังจะได้เดินชมหาดทรายงามและวิถีชีวิตของชาวประมงในหมู่บ้านเขาตะเกียบอีกด้วยล่ะ ถือเป็นจุดชมวิวชายทะเลหัวหินที่สวยงามน่าประทับใจอีกแห่งหนึ่งเลย ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เวลาเปิด: ทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถสองแถวสีเขียวสามารถไปเขาตะเกียบได้

 

เที่ยวหัวหิน

Credit: camel-republic.com

Camel Republic

คนรักสัตว์ฟังทางนี้ เรามีสถานที่เที่ยวเพื่อคุณมาฝาก Camel Republic สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่รวบรวมทั้งสวนสนุกและสวนสัตว์ไว้ที่เที่ยวกัน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจรรมการให้อาหารและถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์หายากมากมาย เช่น อูฐ อัลปาก้า นกฟลามิงโก และอีกมากมายรวมกว่า 20 สายพันธุ์ ลองแวะมาหาเหล่าสัตว์น่ารัก ๆ พวกนี้สักครั้ง แล้วคุณจะติดใจ

เวลาเปิด: หยุดทุกวันพุธ วันจันทร์ – วันศุกร์ 10:00 – 18:00 น. / วันเสาร์ – วันอาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ 9:00 – 18.30 น.

วิธีการเดินทาง: รถบัสแดง เพชรบุรี-หัวหิน ผ่าน Camel Republic สามารถแจ้งคนขับได้เลย

 

เที่ยวหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

หนึ่งในจุดแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่พลาดมาเช็กอินก็คือ สถานีรถไฟหัวหิน เยี่ยมชมพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ และอาคารสถานี ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของหัวหิน สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 ปัจจุบันก็มีอายุกว่าร้อยปีแล้ว! แต่ยังคงความงามควรค่าแก่การรักษาสืบไปมาก ทุกวันนี้ยังเปิดให้ใช้บริการสำหรับเส้นทางรถไฟสายใต้ ใครอยากลองประสบการณ์การนั่งรถไฟมาหัวหินก็สามารถนั่งมาลงที่สถานีรถไฟแห่งนี้ได้เลย อย่าลืมถ่ายภาพบรรยากาศสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทยไว้ด้วยนะ เพราะสถานีรถไฟที่นี่เขาสวยจริง

เวลาเปิด: ทุกวัน 04.00 – 23.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถสองแถวสีเขียวและสีส้มผ่านหน้าสถานีรถไฟหัวหิน

 

เที่ยวหัวหิน

Credit: santoriniparkchaam.com

SANTORINI PARK

สถานที่ต่อไปที่เราจะแนะนำนั้นเหมาะกับคนที่รักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ จะดีแค่ไหนถ้าสถานที่ที่เราไปนั้นสามารถถ่ายรูปสวยได้ทุกมุม ถ้าอยากได้สถานที่แบบนั้นล่ะก็ เดินทางมาที่ Santorini Park เลย ด้วยบรรยากาศโครงการที่เป็นสีฟ้า – ขาวสไตล์เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ทุกมุมต้องถ่ายรูปสวย เนื่องจากปัจจุบันนี้ ใคร ๆ ก็ชอบถ่ายรูปและแชร์รูปลงโซเชียล ดังนั้นที่นี่ถึงเหมาะที่จะมาถ่ายรูปเล่น เดินช้อปปิ้ง และเล่นเครื่องเล่นสนุก ๆ ที่สุดเลย ไม่เพียงเท่านี้ คุณยังจะได้เที่ยวสวนน้ำครบวงจรอีกด้วย เที่ยวที่นี่มีแต่สนุกกับฟินไปเลย

เวลาเปิด: วันจันทร์ – วันศุกร์ 09.30 – 18.30 น. / วันเสาร – วันอาทิตย์ 09.00 – 18.30 น.

วิธีการเดินทาง: รถบัสแดง เพชรบุรี-หัวหิน ผ่านซานโตรินี่พาร์ค สามารถแจ้งคนขับได้เลย

 

เที่ยวหัวหิน

Credit: th.wikipedia.org/wiki/จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ถ้ำพระยานคร

พบกับหนึ่งในสถานที่ลึกลับที่สุดในประเทศไทย ถ้ำพระยานคร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองหัวหินออกมา 45 นาที และเลือกเดินทางต่อด้วยการนั่งเรือหรือเดิน 30 นาทีเพื่อไปที่ชายหาดแหลมศาลา ก่อนจะเดินเท้าขึ้นเขาต่อด้วยระยะทาง 430 เมตร ถึงแม้จะเหนื่อยแต่คุ้มค่ากับการที่จะได้เห็น พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ มีความสวยงามมาก โดยเฉพาะช่วงเวลา 11.00 น.จนถึงช่วงบ่ายที่แสงอาทิตย์จะส่องลงมาจากทางช่องเขา บอกเลยว่าช่วงเวลานี้ล่ะสวยสุดแล้ว

เวลาเปิด: ทุกวัน 09.00 – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง: นั่งรถไปหาดบางปู เลือกดิน 30 นาทีหรือนั่งเรือไปที่ชายหาดแหลมศาลา แล้วเดินขึ้นเขาอีก 430 เมตร

 

เที่ยวหัวหิน

Credit: HuaHin Market Village Facebook

Market Village HuaHin

พบกับอาณาจักรศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในหัวหิน HuaHin Market Village ถือกำเนิดขึ้นด้วยความคิดที่ว่า หัวหินมีนักท่องเที่ยวเข้ามาถึง 2 ล้านคนในแต่ละปีแต่กลับไม่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ครบวงจรและทันสมัย จึงทำให้เกิดการร่วมมือกันจนกลายเป็น Market Village แห่งนี้ขึ้นมา ก็ต้องยอมรับว่าห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ครบเครื่องจริง ๆ ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง ดูหนัง เล่นเกม คาราโอเกะและโบว์ลิ่ง หรือจะกินข้าวฟังเพลงกันที่ลานกิจกรรมหน้าห้างสรรพสินค้าก็ดีไปหมดเลย

เวลาเปิด: วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี 10.30 – 21.00 น. / วันศุกร์ – วันเสาร์ 10.30 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถสองแถวสีเขียวและสีส้มผ่านหน้า HuaHin Market Village


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Line Official และ Telegram!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน Line Official: http://nav.cx/dZUiLog 

หรือ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

Travel141xLINE

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!

Comments are closed here.