loading
เที่ยวภูเก็ต

ไกด์ เที่ยวภูเก็ต : 10 สถานที่เที่ยวแห่งเมืองไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้

จุดมุ่งหมายปลายทางของเราในวันนี้ Travel141 จะพาทุกคนไป เที่ยวภูเก็ต สำรวจเมืองสวยทะเลใส สวรรค์ทะเลใต้ในทะเลอันดามัน ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตคิดเป็น 70% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมดในประเทศไทย แสดงให้เห็นเลยว่าทะเลภูเก็ตนั้นสวยงามจนทุกคนอยากจะเดินทางมายลโฉมสักครั้งในชีวิต แต่จะบอกว่า ภูเก็ตเขาไม่ได้มีแค่ทะเลกับชายหาดเท่านั้นนะ ยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายรอคุณอยู่ อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง เดินทางไปกับเราเลย

 

เที่ยวภูเก็ต

หมู่เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสิมิลัน หรือทะเลในฝันของใครหลายคน เป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ถ้ามาภูเก็ตก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด “สิมิลัน” ในภาษายาวีนั้นหมายถึง 9 ซึ่งเท่ากับจำนวนเกาะเล็กเกาะน้อยจำนวน 9 เกาะรวมกันเป็นหมู่เกาะสิมิลันกลางมหาสมุทรอินเดียแห่งนี้ ด้วยระยะทางกว่า 20 กิโลเมตรจากแผ่นดินใหญ่ไปจนถึงเกาะที่อยู่ห่างไกลมากที่สุด ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนที่มีเวลาเที่ยวจำกัดมักจะได้เที่ยวเพียงแค่ 3 -4 เกาะชื่อดังเท่านั้น เช่น

  • เกาะสิมิลัน ชมหินเรือใบ
  • เกาะบางู ดำน้ำชมปลาหลายพันธุ์
  • เกาะบายู ดำน้ำตื้นพบเจอเต่าทะเล
  • เกาะเมียง เดินเล่นถ่ายรูปบนหาดสวย

เวลาเปิด : ช่วงเวลาการเปิดเกาะอาจจะต่างกันไปในแต่ละปี แนะนำให้หาข้อมูลและวางแผนก่อนการเดินทาง

วิธีการเดินทาง: เรือสปีดโบ๊ท

 

เที่ยวภูเก็ต

หาดป่าตอง

ถ้าพูดถึงหาดที่สวยที่สุดในภูเก็ต เชื่อเลยว่าทุกคนจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า หาดป่าตอง ความสวยงามของหาดแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จนทำให้นักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศลงทุนเดินทางมาเยี่ยมชมด้วยตาของตัวเอง ด้วยเสน่ห์แห่งทะเลทรายขาวยาวกว่า 4 กิโลเมตรและน้ำทะเลใส หาดป่าตองยังมีกิจกรรมมากมายเพื่อนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นบานาน่าโบ๊ต พาราเซล วินเซิร์ฟ หรือเจ็ตสกี หรือใครอยากดำน้ำตื้น หาดป่าตองก็มีจุดดำน้ำเช่นกัน ครบครันขนาดนี้ ไม่เที่ยวไม่ได้แล้วนะ

เวลาเปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือ รถสองแถวจากตัวเมืองเก่าภูเก็ต บริเวณตลาดสดใกล้วงเวียนน้ำพุจะมีทั้งรถสองแถวและรถบัสคันใหญ่ให้บริการ สามารถนั่งไปยังหาดป่าตองได้

 

เที่ยวภูเก็ต

หาดกะตะ หาดกะรน

ขอรวบทั้ง 2 หาดไว้ในหัวข้อเดียวกัน เนื่องจากทั้ง 2 หาดนี้อยู่ไม่ไกลกันมาก หาดกะตะ เป็นหาดขนาดเล็กที่อยู่ทางใต้ของภูเก็ต แบ่งออกเป็น 2 หาด นั่นก็คือหาดกะตะใหญ่และหาดกะตะน้อย ส่วนใหญ่เวลาพูดถึงหาดกะตะ คนก็จะคิดถึงหาดกะตะใหญ่ เนื่องจากหาดกะตะน้อยนั้นน้อยจริง ๆ มีความยาวเพียง 700 เมตรเท่านั้นเอง หาดกะตะนั้นเหมาะสำหรับการมาดำน้ำเพราะมีแนวปะการังที่สวยงามมาก ส่วน หาดกะรน เป็นหาดที่อยู่ห่างจากหาดกะตะไปเพียงแค่ 3 กิโลเมตร แต่มีความยาวหาดมากกว่า จุดเด่นของหาดกะรนคือไม่ค่อยมีร่มไม้เท่าไหร่ ทำให้หาดกะรนร้อนมาก เหตุนี้นักท่องเที่ยวหลายคนจึงมักจะเดินทางมาที่หาดแห่งนี้เพื่อนอนอาบแดดนั่นเอง

เวลาเปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือ รถสองแถวจากตัวเมืองเก่าภูเก็ต บริเวณตลาดสดใกล้วงเวียนน้ำพุจะมีทั้งรถสองแถวให้บริการ เส้นทางภูเก็ต กะตะ กะรนสามารถนั่งไปยังหาดกะตะและหาดกะรนได้

 

เที่ยวภูเก็ต

จุดชมวิวกะรน

จุดชมวิวกะรน หรือ จุดชมวิว 3 อ่าว เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเนินเขาทางฝั่งตะวักตก คุณจะได้เห็นอ่าวสวยงาม และชายหาดถึง 3 หาด หาดที่ใกล้ตัวมากที่สุดจะเป็นหาดกะตะน้อย ตรงกลางเป็นหาดกะตะ และไกลสุดจะเป็นหาดกะรน จนเป็นที่มาของชื่อจุดชมวิวกะรน (กะตะ + กะรน) นั่นเอง ความพิเศษกว่านั้นก็คือ คุณยังสามารถมองเห็นน้ำทะเลไล่โทนสีอีกด้วย เป็นภาพธรรมชาติที่สวยงามมากทีเดียว ใครมาภูเก็ตแล้วพลาดขึ้นมาชมวิวบนนี้ ถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ตนะเนี่ย!

เวลาเปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง: จากหาดกะตะใช้ถนนกะตะ – ไสยวน (4233) ไปทางเดียวกับแหลมพรหมเทพ จุดชมวิวจะอยู่ที่เนินเขาทางขวามือ

 

เที่ยวภูเก็ต

แหลมพรหมเทพ

ใครที่อยากหามุมนั่งดูพระอาทิตย์ตกทะเลสวย ๆ เราขอแนะนำที่นี่ แหลมพรหมเทพ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของจังหวัดภูเก็ต ว่ากันว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ แหลมพรหมเทพเป็นจุดชมวิวที่มีลักษณะเป็นแหลมโค้ดทอดลงไปในทะเล ซึ่งเราก็สามารถเดินเที่ยวลงไปที่แหลมนั้นได้ เมื่อถึงปลายแหลม คุณจะได้เห็นวิวด้านซ้ายเป็นหาดในยะ ส่วนด้านขวาก็จะเป็นชายหาดในหาน สวยงามสมคำร่ำลือมาก

เวลาเปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองภูเก็ตใช้ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก (4021) มาทางทิศใต้ เลี้ยวเข้าถนนวิเศษ (4024) วิ่งมาทางหาดราไวย์ เข้าถนนเลียบหาดราไวย์ (4233) วิ่งตามป้ายบอกทางไปจนถึงแหลมพรหมเทพ หรือนั่งรถสองแถว สายภูเก็ต-ราไวย์-ในหาน ก็สามารถมาได้

 

เที่ยวภูเก็ต

เมืองเก่าภูเก็ต

ภูเก็ตทะเลสวยแล้ว เขาก็มีเมืองเก่าสวย ๆ ให้เที่ยวชมอีกเช่นกัน มาเดินเที่ยวที่ เมืองเก่าภูเก็ต ชมตึกเก่าชิโนโปรตุกีสที่ได้รับอิทธิพลสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกผสมผสานกับวัฒนธรรมจากจีน สังเกตได้จากคำว่า ชิโน ที่แปลว่าจีน และโปรตุกีส ที่แปลว่าโปรตุเกส จะว่าไปแล้วบ้านเรือนแบบชิโนโปรตุกีสก็มีอยู่หลายที่ในภาคใต้ของไทยเรานะ แต่ที่เยอะที่สุดเห็นจะเป็นที่จังหวัดภูเก็ตแห่งนี้แหล่ะ นอกจากไปชมสถาปัตยกรรมเมืองเก่าแล้ว ก็อย่าลืมแวะร้านคาเฟ่มากมาย พร้อมทั้งชิมอาหารท้องถิ่นประจำจังหวัดอย่างเมนู ผัดหมี่ฮกเกี้ยน ด้วยล่ะ ลองสักครั้งแล้วจะติดใจ

เวลาเปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว รถตู้ รถแท็กซี่ และรถแอร์พอร์ตบัส

 

เที่ยวภูเก็ต

Credit: upsidedownhouse-phuket.com

บ้านตีลังกา

พามาเที่ยวจุดเช็กอินที่จะทำให้เรามีรูปอัพลงอินสตาแกรมเป็น 10 รูป ที่ บ้านตีลังกา (The UpsideDown House of Phuket) บ้านกลับหัวที่แรกในประเทศไทย ที่จะทำให้คุณได้เห็นมุมมองของบ้านในลักษณะที่ไม่เหมือนปกติทั่วไป ถึงแม้จะตกแต่งบ้านตามสไตล์ตะวันตก มีห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัวต่าง ๆ แต่ทุกอย่างจะถูกจัดให้อยู่ในสภาพกลับหัว เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างจะถูกติดตั้งอยู่บนเพดานซึ่งมองดูแล้วคล้ายกับพื้นบ้านปกติ ส่วนตัวเรานั้นเหมือนเดินอยู่เพดานแทน เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่เลยก็ว่าได้ ใครเที่ยวภูเก็ตกับครอบครัว มีเด็กน้อยลูกหลานไปเที่ยวด้วยก็น่าลองไปเที่ยวเล่นให้ตื่นเต้นเล่นดูนะ

เวลาเปิด: ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.

สถานที่: 20/20 ถนนเทพกระษัตรี หมู่ 5 ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว

 

เที่ยวภูเก็ต

พระใหญ่เมืองภูเก็ต

สายบุญต้องไม่พลาดมาสักการะ พระใหญ่เมืองภูเก็ต หรือ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี พระพุทธรูปปางมารวิชัยคู่บ้านคู่เมืองภูเก็ตที่มีความสูงกว่า 45 เมตร ถือเป็นพระพุทธรูปที่มีความสูงเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทยก็ว่าได้! มีขนาดใหญ่มากจนสามารถมองเห็นได้จากรอบเกาะภูเก็ต หากมีโอกาสมาเยือนภูเก็ต อย่าพลาดโอกาสไปกราบไหว้ เคารพสักการะพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรีที่วัดพระใหญ่บนเขานาคเกิด และอย่าลืมชมทัศนียภาพที่สวยงามของเกาะภูเก็ตในมุมสูง ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า บอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้กับพระพุทธรูปองค์ใหญ่ประจำเมืองแน่นอน

เวลาเปิด: ทุกวัน 6.00 – 19.00 น.

สถานที่: พุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว

 

เที่ยวภูเก็ต

Credit: centralphuket.com

Central Phuket

พาสายช้อปปิ้งมาเช็กอินที่ศูนย์การค้าที่ทันสมัยและมีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะภูเก็ต Central Phuket ภายใต้กรอบแนวคิดจังหวะหัวใจของภูเก็ตที่ตั้งใจให้ศูนย์การค้าแห่งนี้เป็นจุดศูนย์รวมของความบันเทิงอันครบครันในเมืองภูเก็ต Central Phuket ประกอบไปด้วยศูนย์การค้า 2 อาคาร ใน 2 คอนเซ็ปต์ หนึ่งคือ ‘เฟสติวัล’ (Festival) โซนสำหรับลูกค้านักช้อป เน้นช้อปปิ้ง กินข้าว และดูหนัง ส่วน ‘ฟลอเรสต้า’ (Floresta) จะเน้นตอบโจทย์ลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่นิยมการใช้ชีวิตแบบหรูหรา ชื่นชอบการช้อปสินค้าแบรนด์เนม ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าสไตล์ไหน รับรองว่าแวะมาเช็กอิน Central Phuket ไม่มีผิดหวังแน่

เวลาเปิด: ทุกวัน 10.30 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ รถสองแถวไม้ขึ้นหน้าบขส และรถแอร์พอร์ตบัส

 

เที่ยวภูเก็ต

Credit: PHUKET SIMON CABARET SHOW Facebook

ภูเก็ตไซม่อนคาบาเร่ต์

จบทริปด้วยสถานที่สุดท้าย ภูเก็ตไซม่อนคาบาเร่ต์ (Phuket Simon Cabaret) พามาชมความบันเทิงยอดนิยมครบรสของจังหวัดภูเก็ต เปิดประสบการณ์ตื่นตาตื่นใจไปกับความอลังการงานสร้างของฉาก เวที เครื่องแต่งกาย และการแสดงที่ยิ่งใหญ่ ลองมาสนุกกับดนตรีจังหวะสนุกสนานและการแสดงของสาวประเภทสองอันโด่งดังของประเทศไทยที่นี่ดูสิ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

เวลาเปิด: ทุกวัน 18.00 – 10.30 น.  เปิดบริการ 3 รอบในแต่ละวัน เวลา 18.00 19.30 และ 21.00 ระยะเวลาการโชว์ประมาณ 1 ชั่วโมง

 

 


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Line Official และ Telegram!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน Line Official: http://nav.cx/dZUiLog 

หรือ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

Travel141xLINE

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!


เกี่ยวกับเรา Travel141

ที่ Travel141 เราเป็นมากกว่า เว็บไซต์ ที่เสิร์ฟ ดีลดี ๆ ด้านการท่องเที่ยว และ โปรโมชั่น แจ่ม ๆ จากประเทศ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และ เวียดนาม ให้กับคุณ แต่เรายังรวบรวมไกด์ กับ ข้อมูลเจ๋ง ๆ เอาไว้เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้ามาอ่านสร้างแรงบันดาลใจ และ อัพเดตเคล็ดลับ รวมถึงความรู้ เพื่อเตรียมตัวออกไปท่องโลกกว้าง

Travel141 นี่แหละ เพื่อนแท้นักเดินทาง เเพ็คกระเป๋าแล้วออกไปผจญภัยกันเลย!

อย่าลืมไปกดติดตาม Telegram ของเรา ที่ @T141Deals เพื่อไม่พลาดทุก ดีลเด็ด ๆ & โปรโดน ๆ และ รู้อัพเดตเรื่องราวข่าวสาร กับ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว กันก่อนใครไปเลย!

Digital 38 :  ATC,  Travel141,  AP365 และ  MCN

 

ติดต่อเรา

 

#AsiaTravelClub #ATC #staysforstories
ทำให้แคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ของคุณให้สำเร็จผ่านแอพพลิเคชั่น Messenger & WeChat

IH Digital,  IH Thailand และ Digital 38 คือสมาชิกในเครือของ IH Digital group. 

Comments are closed here.