loading
เที่ยวบาหลี

ไกด์ เที่ยวบาหลี : 10 สถานที่เที่ยว ณ ดินแดนอัญมณีแห่งคาบสมุทรอินเดีย

เที่ยวภูเก็ต กันมาแล้ว เราขอพาทุกคนออกไปเที่ยวทะเลสวยนอกประเทศไทยกันบ้าง เวลาที่เรานึกจะจัดทริปทะเลต่างประเทศ แน่นอนว่าที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนไม่พลาด ที่นั่นก็คือบาหลี! เที่ยวบาหลี ครั้งนี้ Travel141 จะพาทุกคนเดินทางเที่ยว Top 10 ห้ามพลาด มาดูกันว่าบาหลี ดินแดนอัญมณีแห่งคาบสมุทรอินเดียจะน่าเที่ยวขนาดไหน เก็บกระเป๋าแล้วออกไปสำรวจด้วยกันเลย!

 

เที่ยวบาหลี

วัดกระจก

ไม่มีใครไม่รู้จักที่แห่งนี้ วัด Lempuyang Temple หรือที่คนไทยเรียกว่า วัดกระจก เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวที่สวยงามมาก ถึงแม้จะตั้งอยู่บนเทือกเขาสูง เดินทางไกล แต่ก็ยังคงติด Top10 สถานที่ต้องมาให้ได้ ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้ก็คือ ประตูทางเข้าวัดสไตล์บาหลีขนาดใหญ่ ถือเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตเลยก็ว่าได้ โดยบริเวณนั้นจะมีคนถ่ายรูปให้ ใช้เทคนิคกระจกสะท้อนเงาให้เรา เพียงแค่ส่งกล้องหรือมือถือให้ เขาก็จะถ่ายรูปให้เราแล้ว แชะ ๆ เอาเป็นว่าใครที่จะเดินทางไป Lempuyang Temple อาจจะต้องเผื่อเวลากันหน่อยนะ เนื่องจากใช้เวลาเดินทางและรอคิวถ่ายรูปกับจุดแลนด์มาร์คนานจริง ๆ

เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือเช่ารถพร้อมคนขับ

 

เที่ยวบาหลี

น้ำตกทิบูมานา

อยากไปเห็นน้ำตกสวยงามราวกับเป็นน้ำที่ตกมาจากสวรรค์ ให้เดินทางไปที่ Tibumana Waterfall เป็นน้ำตกที่อยู่ห่างจาก Ubud ประมาณ 30 นาที จุดเด่นของน้ำตกนี้อยู่ที่ความสงบเงียบ มีสายน้ำตกเล็กสายเดียวตกมายังแอ่งน้ำด้านล่าง จะถ่ายรูปอย่างเดียว หรือลงเล่นน้ำด้วยก็ฟินหมดเลย แนะนำกันเล็กน้อย ถ้าอยากเดินทางมาที่น้ำตกแห่งนี้ เราอยากให้คุณพาคนที่คุ้นทางมาด้วยจะดีที่สุด เนื่องจากทางเข้าน้ำตกค่อนข้างลึกลับ ถนนแคบ เขาบอกว่าจากจุดจอดรถมายังน้ำตกจะต้องเดินประมาณ 1 กิโลเมตร ดังนั้นก็ระวังตัวกันด้วยนะทุกคน อยากเจอของสวยงามก็ต้องอดทนแหละนะ

เวลาเปิด : ทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: แนะนำให้มากับทัวร์ หรือเช่ารถส่วนตัวพร้อมคนนำทางที่ชำนาญทาง

 

เที่ยวบาหลี

นาขั้นบันได

จุดเช็กอินถ่ายรูปจุดต่อไปที่เราจะแนะนำก็คือ Tegallalang Rice Terrace หรือนาขั้นบันไดที่กว้างใหญ่ตลอดทั้งหุบเขา นาขั้นบันได้ที่นี่มีพื้นที่กว้างมาก ถ้าอยากเที่ยวให้ทั่วอาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อย เราจึงขอแนะนำว่า เป็นไปได้ก็มาเที่ยวที่นาขั้นบันไดในช่วงเช้าจะดีที่สุด อย่าลืมพกน้ำ ทาครีมกันแดดเผื่อไว้ด้วย และถ้าเดินกันจนเหนื่อยแล้ว เขาก็มีคาเฟ่ และชิงช้าที่คนนิยมไปถ่ายรูปกันด้วยนะ ไปนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจกันสักนิด แล้วมาชมบรรยากาศธรรมชาติกลางทุ่งกันต่อก็ดีเหมือนกันนะ

เวลาเปิด : ทุกวัน 07.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: เช่ารถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์

 

เที่ยวบาหลี

Credit: waterbom-bali.com

สวนน้ำ Waterbom Bali

ใครชอบความตื่นเต้นเร้าใจ เราขอให้คุณแวะไปที่ Waterbom Bali สวนน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดในบาหลี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Kuta ถือเป็นศูนย์รวมความสนุกและเครื่องเล่นมากมายสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเครื่องเล่นหวาดเสียว ไปจนเครื่องเล่นในโซนเด็ก ไม่หมดเพียงเท่านี้ เขายังมีบริการนวดผ่อนคลายให้อีกด้วย เอาเป็นว่าอยู่ที่สวนน้ำกันไปทั้งวัน เล่นน้ำ กินของอร่อย นวด และเล่นน้ำอีกรอบวนไปอย่าหยุดก็แฮปปี้ดีนะ

เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: แท็กซี่

 

เที่ยวบาหลี

Credit: en.wikipedia.org/wiki/Seminyak

หาดเซมินยัค

ใช้ชีวิตหรูหราบน Seminyak Beach บริเวณนี้เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบาย อยากได้ชีวิตหรูหรามีสไตล์ เพราะชายหาดแห่งนี้อยู่ติดกับโรงแรมสุดหรูและสุดชิคมากมาย ไม่เพียงแต่โรงแรม แต่ยังมีร้านอาหารและร้านคาเฟ่อีกเพียบให้เลือกรับประทานอาหาร บรรยากาศของชายหาดที่นี่ค่อนข้างที่จะเงียบสงบในช่วงกลางวัน มีแดดแรง จึงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายชอบที่จะมานอนอาบแดดที่หาดแห่งนี้ และก่อนที่จะลงเล่นน้ำ ขอให้คุณสังเกตธงสีแดงในทะเลให้ดีก่อนจะลงว่ายนะ เพราะบางโซนก็เป็นโซนห้ามลงน้ำ

เวลาเปิด : ตลอด 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: แท็กซี่

 

เที่ยวบาหลี

Credit: en.wikipedia.org/wiki/Kuta

หาดคูต้า

จากหมู่บ้านชาวประมง กลายเป็นหนึ่งในหาดที่คึกคักและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ Kuta Beach นั่นเอง ด้วยที่ตั้งที่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินบาหลี เดินทางเพียงแค่ 15 นาทีก็ถึง หาดแห่งนี้จึงเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก กิจกรรมที่มีชื่อเสียงของหาดแห่งนี้คือ การเล่นเซิร์ฟ ด้วยลักษณะชายหาดที่คลื่นไม่แรงมาก ผู้ที่เพิ่งหัดเล่นเซิร์ฟจึงสามารถมาหัดเล่นกันที่นี่ได้ ถ้าอยากจะมีรูปเท่ ๆ ตอนเล่นเซิร์ฟก็อย่าลืมแวะมาที่ Kuta Beach ล่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

เวลาเปิด : ตลอด 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: แท็กซี่

 

เที่ยวบาหลี

Credit: en.wikipedia.org/wiki/Tanah_Lot

วัดทานาห์ลอต

อีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินบาหลีมากนัก นั่นก็คือ Tanah Lot Temple มีจุดเด่นเป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นบนก้อนหินขนาดใหญ่ริมชายฝั่งติดทะเล ช่วงเวลาน้ำขึ้น วิหารจะกลายเป็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเล และถ้าต้องการไปสักการะและชื่นชมความงามของวิหารใกล้ ๆ ก็จะต้องรอจนกว่าจะเป็นช่วงเวลาน้ำลง ขอกระซิบบอกว่าวัดแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวตั้งใจไปเช็กอินกันเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตก เพราะที่นี่ก็ถือเป็นสถานที่ที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยมากที่หนึ่งเลยทีเดียว

เวลาเปิด : ทุกวัน 07.00 – 19.00 น.

วิธีการเดินทาง: แท็กซี่ หรือเช่ามอเตอร์ไซค์

 

เที่ยวบาหลี

Angel’s Billabong

ต่อไปนี้จะขอพาทุกคนเที่ยวเกาะ Nusa Penida 1 ใน 3 แลนด์มาร์คที่สำคัญของเกาะ Nusa Penida คือ Angel’s Billabong เป็นหน้าผาหินปูนที่ถูกกัดเซาะเป็นเวลาหลายพันปี จนเกิดเป็นแอ่งน้ำธรรมชาติอยู่ริมหน้าผา มีคลื่นซัดน้ำทะเลเข้ามาขังอยู่ด้านใน เปรียบเสมือนเป็นสระว่ายน้ำเค็มขนาดย่อมแบบ Infinity Pool แอ่งเก็บน้ำที่นี่น้ำใสมากกกก แถมยังสามารถลงไปว่ายน้ำเล่นได้ด้วย ใครอยากลองสัมผัสประสบการณ์ว่ายน้ำในแอ่งน้ำธรรมชาติที่ใสขนาดนี้ต้องไม่พลาดเลย แต่ถ้าไม่อยากตัวเปียก แค่ชมวิวและถ่ายรูปสวย ๆ สักหน่อยก็ประทับใจแล้วจ้า

เวลาเปิด : ตลอด 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: จากสนามบินบาหลี เดินทางไปที่หาด Sanur เลียบชายฝั่งจะมีท่าเรือขายตั๋วไปยังหมู่เกาะ Nusa Penida

 

เที่ยวบาหลี

Broken Beach

เดินทางจาก Angel’s Billabong เพียงนิดเดียวก็ถึงอีกจุดชมวิวแสนสวยอย่าง Broken beach Top3 ที่เที่ยวบนหมู่เกาะ Nusa Penida แล้ว จุดสังเกตเด่นของชายหาดแห่งนี้คือจะมีอุโมงค์หน้าผาที่ถูกน้ำกัดเซาะจนเกิดเป็นรูตรงกลางขนาดใหญ่ มองดูคล้ายกับสะพาน ความสวยงามของ Broken Beach ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีผืนน้ำทะเลสีสวยตัดกับหน้าผา เป็นภาพที่น่าประทับใจมาก ห้ามพลาดมาเช็กอินและถ่ายรูปไปอวดคนอื่นเลยนะ

เวลาเปิด : ตลอด 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: จากสนามบินบาหลี เดินทางไปที่หาด Sanur เลียบชายฝั่งจะมีท่าเรือขายตั๋วไปยังหมู่เกาะ Nusa Penida

 

เที่ยวบาหลี

เกาะไดโนเสาร์

และจุดไฮไลท์สุดท้ายบนเกาะ Nusa Penida ก็คือ Kelingking Beach หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อเกาะไดโนเสาร์ เนื่องจากรูปลักษณ์ที่ดูเหมือนกระดูกสันหลังของไดโนเสาร์ ที่นี่เป็นจุดแลนด์มาร์คสำหรับถ่ายรูปที่ฮิตมาก ๆ โดยเฉพาะมุมที่อยู่ด้านบนของเกาะที่เป็นหน้าผาสูงตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า เราสามารถเดินลงไปถ่ายรูปด้านล่างตรงชายหาดได้ด้วยล่ะ เขามีบันไดไม้ไผ่ให้คนเกาะเดินลงไป อาจจะต้องระวังกันหน่อยเพราะทางเดินค่อนข้างชันและแคบ เวลาเดินไปกลับประมาณ 1-2 ชั่วโมง ใครจะเดินลงไปด้านล่างก็อย่าลืมเตรียมตัว และใส่รองเท้าที่ไม่ลื่น จะได้ไม่เป็นอันตรายนะ

เวลาเปิด : ตลอด 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: จากสนามบินบาหลี เดินทางไปที่หาด Sanur เลียบชายฝั่งจะมีท่าเรือขายตั๋วไปยังหมู่เกาะ Nusa Penida

 

 


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Line Official และ Telegram!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน Line Official: http://nav.cx/dZUiLog 

หรือ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

Travel141xLINE

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!


เกี่ยวกับเรา Travel141

ที่ Travel141 เราเป็นมากกว่า เว็บไซต์ ที่เสิร์ฟ ดีลดี ๆ ด้านการท่องเที่ยว และ โปรโมชั่น แจ่ม ๆ จากประเทศ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และ เวียดนาม ให้กับคุณ แต่เรายังรวบรวมไกด์ กับ ข้อมูลเจ๋ง ๆ เอาไว้เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้ามาอ่านสร้างแรงบันดาลใจ และ อัพเดตเคล็ดลับ รวมถึงความรู้ เพื่อเตรียมตัวออกไปท่องโลกกว้าง

Travel141 นี่แหละ เพื่อนแท้นักเดินทาง เเพ็คกระเป๋าแล้วออกไปผจญภัยกันเลย!

อย่าลืมไปกดติดตาม Telegram ของเรา ที่ @T141Deals เพื่อไม่พลาดทุก ดีลเด็ด ๆ & โปรโดน ๆ และ รู้อัพเดตเรื่องราวข่าวสาร กับ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว กันก่อนใครไปเลย!

Digital 38 :  ATC,  Travel141,  AP365 และ  MCN

 

ติดต่อเรา

 

#AsiaTravelClub #ATC #staysforstories
ทำให้แคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ของคุณให้สำเร็จผ่านแอพพลิเคชั่น Messenger & WeChat

IH Digital,  IH Thailand และ Digital 38 คือสมาชิกในเครือของ IH Digital group. 

Comments are closed here.