loading
เที่ยวดานัง

ไกด์ เที่ยวดานัง : 10 สถานที่เที่ยวน่าเช็กอินที่เมืองท่าสำคัญของเวียดนาม

พูดถึงเวียดนาม ใคร ๆ ก็คิดถึงเมืองใหญ่ ๆ อย่าง ฮานอย และ โฮจิมินห์ แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านเปิดเส้นทางใหม่ เดินทางไป เที่ยวดานัง เมืองท่าสำคัญของเวียดนาม สถานที่ที่มีทั้งทะเลสวยน้ำใส และเมืองหมอกหนาบนยอดเขา เอาเป็นว่าไม่ต้องจินตนาการให้ปวดหัว เพราะ Travel141 พร้อมพาทุกคนเดินทางแล้ววันนี้!

 

เที่ยวดานัง

บานาฮิลล์

พาทุกคนมาเที่ยวที่แรกในดานังกันที่ บานาฮิลล์ Ba Na Hills สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยบรรยากาศบนหุบเขามองเห็นธรรมชาติสีเขียว พร้อมทั้งกิจกรรมน่าตื่นเต้นเร้าใจ จึงไม่แปลกที่ใครหลายคนจะกลับมาเที่ยวกันที่นี่บ่อยมาก ถ้าถามว่าบานาฮิลล์มีกิจกรรมอะไรบ้าง เราขอบอกเลยว่า มีเยอะมาก! ไม่ว่าจะเป็นกระเช้าลอยฟ้าที่ทุกคนจะต้องนั่ง เพราะเป็นวิธีการเดินทางเดียวเพื่อจะขึ้นไปด้านบนเขา หรือจะเดินเที่ยวสะพานในอุ้งมือยักษ์ เล่นสวนสนุกสุดมันส์ เที่ยวหมูบ้านฝรั่งเศสและสวนดอกไม้ โอ้ย ฟินทั้งนั้น

เวลาเปิด : ทุกวัน 07.00 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ แท็กซี่ หรือจองรถบัส

 

เที่ยวดานัง

สะพานโกลเด้น

พามาเที่ยว สะพานโกลเด้น Golden Bridge ในบานาฮิลล์ จุดเช็กอินที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องห้ามพลาด ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร และความยาว 150 เมตร โค้งไปตามแนวเขา พร้อมทั้งความพิเศษของแลนด์มาร์กที่มีมือขนาดยักษ์รองรับสะพานเส้นยาวนี้เอาไว้ ทำให้สะพานแห่งนี้แตกต่างจากสะพานที่อื่นอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งช่วงหน้าหนาวและหน้าฝน เราจะได้เห็นหมอกชัดเจนมาก เราขอแนะนำให้ทุกคนมาเที่ยวที่นี่มาก ๆ เลย

เวลาเปิด : ทุกวัน 07.00 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ แท็กซี่ หรือจองรถบัส

 

เที่ยวดานัง

Credit: Sun World Danang Wonders Facebook

สวนสนุก Asia Park – Sun World Da Nang Wonders

ต่อกันด้วยความสนุกที่ สวนสนุก Asia Park – Sun World Da Nang Wonders เอาใจคุณหนู และวัยรุ่นวัยมันส์เสียหน่อย นอกจากจะมีเครื่องเล่นทั้งหวาดเสียว น่าสนุก และโซนเครื่องเล่นเด็กแล้ว เขายังมีโซนวัฒนธรรมที่ยกสถานที่ท่องเที่ยวในเอเชียกว่า 10 ประเทศมาไว้ให้ได้แวะเวียนไปถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วย ลองชวนเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวไปเล่นสนุกด้วยกันสิ รับรองว่ามันส์ไม่รู้ลืม!

เวลาเปิด : วันจันทร์ – เสาร์ 13.00 – 21.00 น. วันอาทิตย์ 09.00 – 21.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือ แท็กซี่

 

เที่ยวดานัง

วัดหลินอึ๋ง

เอาใจสายบุญด้วยการแวะมาเที่ยวที่ วัดหลินอึ๋ง Linh Ung pagoda วัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองดานัง ไฮไลท์ที่โดดเด่นสะดุดตาคนทั้งเมืองคงจะหนีไม่พ้น รูปปั้นปูนขาวเจ้าแม่กวนอิมกลางแจ้งที่มีความสูงถึง 67 เมตร มีความเชื่อกันว่า เจ้าแม่กวนอิมจะคอยปกป้องดูแลเหล่าชาวประมงที่ออกไปหาปลาให้กลับมาอย่างปลอดภัย ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองดานังเลยก็ว่าได้ ใครมีโอกาสไปดานังก็ไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด แวะไปสักการะบูชาและชมความงดงามของเจ้าแม่กวนอิมริมทะเล จะได้กลับบ้านมาแบบอิ่มบุญอิ่มใจ

เวลาเปิด : ทุกวัน 06.00 – 19.00 น.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ หรือ มอเตอร์ไซค์

 

เที่ยวดานัง

ภูเขาหินอ่อน

มาถึงดานัง ไม่แวะไป ภูเขาหินอ่อน The Marble Mountains คงไม่ได้ เพราภูเขาหินอ่อนทั้ง 5 ลูกนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเมืองเลยทีเดียว ที่บอกว่ามีภูเขาหินอ่อน 5 ลูกนั้น เพราะภูเขาทั้ง 5 เป็นตัวแทนของธาตุ 5 ธาตุ ได้แก่ ดิน น้ำ ไม้ โลหะ และไฟ ใครที่รักในการผจญภัยควรจะมาพิชิตยอดเขานี้สักครั้ง มาชมที่สักการะพระพุทธเจ้าและพระโพธิสัตว์ และถ้ำที่มีรูปปั้นแกะสลักจากหินอ่อน หรือถ้าไม่อยากเหนื่อยมาก เขาก็มีลิฟต์แก้วไว้บริการให้คุณได้ขึ้นไปถึงยอดเขาเลย สะดวกสบายไปอีกแบบ

เวลาเปิด : ทุกวัน 07.00 – 17.30 น.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือ แท็กซี่

 

เที่ยวดานัง

Credit: Bảo tàng 3D Art in Paradise Danang Facebook

พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise Danang

ใครที่ไปเที่ยวดานังกับครอบครัว เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาเที่ยวที่ พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise Danang สถานที่ซึ่งทุกคนในครอบครัวจะได้มีส่วนร่วมด้วยกัน เพลิดเพลินไปกับการชมผลงานศิลปะ 3 มิติ และถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน อยากบอกทุกคนว่าเขามีโซนถึง 9 โซนในธีมที่แตกต่างกันเพื่อให้เราได้ถ่ายภาพกันได้หลากหลายแบบ แถมยังมีห้องอียิปต์ให้ทุกคนได้เข้าไปสำรวจความลึกลับกันด้วย น่าตื่นเต้นมาก

เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 – 20.00 น.

วิธีการเดินทาง:  รถยนต์ส่วนตัว หรือ แท็กซี่

 

เที่ยวดานัง

หาดหมีเคว

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่าสำคัญ ก็ต้องมีทะเลใช่ไหมล่ะ เราเลยอยากพาทุกคนมาเที่ยวที่ หาดหมีเคว My Khe Beach ชายหาดที่เป็นที่นิยมมากของดานัง ห่างจากใจกลางเมืองดานังเพียงแค่ 5 กิโลเมตรเท่านั้น คุณก็ได้พบกับชายหาดกว้างทอดยาวกว่า 10 กิโลเมตร เขาจะมีเก้าอี้ชายหาดมุงหลังคาตั้งไว้เรียงราย เราสามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ชมน้ำทะเลสวยหาดทรายขาวนุ่มละเอียดได้ที่นี่อย่างเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว หรือจะเล่นกิจกรรมทางน้ำ เช่น บานาน่าโบ๊ทหรือดำน้ำ เขาก็มีนะ

เวลาเปิด : 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ รถมอเตอร์ไซค์ หรือ รถประจำทาง

 

เที่ยวดานัง

หาดน็อนเนือก

อีกหนึ่งหาดที่นิยิมกันมากในหมู่นักท่องเที่ยวคือ หาดน็อนเนือก Non Nuoc Beach อยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 10 กิโลเมตร กิจกรรมน่าทำที่หาดแห่งนี้คือ การเดินเล่นบนหาดทราย สำรวจถ้ำ เดินป่าสน นั่งเล่นใต้ต้นไม้ เล่นน้ำทะเล วินด์เซิร์ฟ หรือรับประทานอาหารทะเลสดใหม่ที่นี่ก็ดี  ไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ เราจะได้เห็นวิวของภูเขาหินอ่อนได้อย่างชัดเจน และเมื่อถึงเวลาพระอาทิตย์ตก วิวที่หาดแห่งนี้จะสวยมากเลยทีเดียว

เวลาเปิด : 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ รถมอเตอร์ไซค์ หรือ รถประจำทาง

 

เที่ยวดานัง

เส้นทางไฮเวิน

เส้นทางไฮเวิน Hai Van Pass ถือเป็นเส้นทางการเดินทางที่สิงห์นักบิดชื่นชอบกันมาก ด้วยเส้นทางที่ทำให้มองเห็นวิวธรรมชาติสวยงาม แถมยังน่าตื่นเต้นไปด้วยทางคดเคี้ยวบนเขาที่มีมากจนน่าหวาดเสียวตลอดระยะทางกว่า 25 กิโลเมตร เรียกอะดรีนาลีนของนักบิดทั้งหลายได้เป็นอย่างดี แต่เราขอเตือนผู้ขับขี่มือใหม่กันเสียหน่อย เพราะน่าจะอันตรายจนเกินไปนะ

เวลาเปิด : 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือ มอเตอร์ไซค์

 

เที่ยวดานัง

สะพานมังกร

แลนด์มาร์กสุดท้ายของเราในทริปนี้ก็คือ สะพานมังกร Dragon Bridge สะพานข้ามแม่น้ำฮานระยะทางกว่า 37 เมตร มีถนนกว้างถึง 6 เลน ทำให้การเดินทางจากสนามบินนานาชาติดานัง ไปถนนสายอื่นในเมืองได้ง่ายดายขึ้น จุดเด่นของสะพานมังกรก็คือ มังกรตัวใหญ่สีทองกลางสะพาน สัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรื่องนั่นเอง นอกจากนี้เขายังมีแสดงมังกรพ่นไฟตามช่วงเทศกาลต่าง ๆ เติมทัศนียภาพกลางแม่น้ำให้งดงาม และทำให้เมืองดานังมีสีสันคึกคักมากขึ้นไปอีก

เวลาเปิด : 24 ชม.

วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือ มอเตอร์ไซค์

 

 


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Line Official และ Telegram!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน Line Official: http://nav.cx/dZUiLog 

หรือ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

Travel141xLINE

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!


เกี่ยวกับเรา Travel141

ที่ Travel141 เราเป็นมากกว่า เว็บไซต์ ที่เสิร์ฟ ดีลดี ๆ ด้านการท่องเที่ยว และ โปรโมชั่น แจ่ม ๆ จากประเทศ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และ เวียดนาม ให้กับคุณ แต่เรายังรวบรวมไกด์ กับ ข้อมูลเจ๋ง ๆ เอาไว้เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้ามาอ่านสร้างแรงบันดาลใจ และ อัพเดตเคล็ดลับ รวมถึงความรู้ เพื่อเตรียมตัวออกไปท่องโลกกว้าง

Travel141 นี่แหละ เพื่อนแท้นักเดินทาง เเพ็คกระเป๋าแล้วออกไปผจญภัยกันเลย!

อย่าลืมไปกดติดตาม Telegram ของเรา ที่ @T141Deals เพื่อไม่พลาดทุก ดีลเด็ด ๆ & โปรโดน ๆ และ รู้อัพเดตเรื่องราวข่าวสาร กับ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว กันก่อนใครไปเลย!

Digital 38 :  ATC,  Travel141,  AP365 และ  MCN

 

ติดต่อเรา

 

#AsiaTravelClub #ATC #staysforstories
ทำให้แคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ของคุณให้สำเร็จผ่านแอพพลิเคชั่น Messenger & WeChat

IH Digital,  IH Thailand และ Digital 38 คือสมาชิกในเครือของ IH Digital group. 

Comments are closed here.