loading
เที่ยวญาจาง

ไกด์ เที่ยวญาจาง : 10 สถานที่เที่ยวไม่ควรพลาดญาจาง เมืองชายหาดเวียดนามใต้

พามารู้จัก หาดสวรรค์เวียดนามใต้ หรือที่คนเรียกกันว่า ญาจาง เมืองท่องเที่ยวทางทะเลของประเทศเวียดนาม จะบอกว่าในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาญาจางกันเยอะมาก รายได้หลักของเมืองจึงเกิดจากธุรกิจท่องเที่ยว แถมยังมีสถานพักตากอากาศติดอันดับ 1 ใน 12 สถานพักตากอากาศริมหาดที่หรูที่สุดในโลก แต่เห็นได้อันดับหรูหราแบบนี้ เขาก็มีสถานที่เที่ยวถูกและดีให้เราได้ไปเที่ยวเหมือนกันนะ เอาเป็นว่า เที่ยวญาจาง แบบคุ้ม ๆ ก็มีจ้า ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าไปเที่ยวที่ไหนดี!

 

เที่ยวญาจาง

หาดญาจาง

ขึ้นชื่อว่าเมืองท่องเที่ยวทางทะเล เราก็ต้องมาเที่ยวทะเลสิถึงจะถูก แวะมาเดินเล่นที่ชายหาดญาจางที่มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตรกันหน่อยดีกว่า จะนอนอาบแดด หรือเดินเล่นก็เป็นกิจกรรมน่าทำไปหมด รวมถึงกิจกรรมแอดเวนเจอร์ทางน้ำก็มีให้ทำอีกมากมาย โดยเฉพาะการดำน้ำ ซึ่งเป็นกิจกรรมอันดับหนึ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกทำที่หาดญาจาง ขึ้นชื่อขนาดนี้ เราก็ควรจะไปลองดำน้ำดูปะการังในทะเลสวยน้ำใสกันสักครั้งนะ น่าจะประทับใจไม่น้อยเลย

เวลาเปิด: ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

สวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์

เที่ยวให้ครบวงจรทั้งสวนสนุก สวนน้ำ และสวนสัตว์ที่สวนสนุก Vinpearl Land บนเกาะกลางทะเล นอกจากความพิเศษที่คุณจะได้สนุกไปกับทั้ง 3 สวนกลางทะเลแล้ว การเดินทางไปยังสวนสนุกแห่งนี้ยังพิเศษมาก ๆ อีกด้วยนะ คุณจะเลือกนั่งเรือข้ามเกาะไปยังสวนสนุกก็ได้ หรือจะเลือกนั่งเคเบิลคาร์ข้ามเกาะไปยังสวนสนุกก็ดี ว่ากันว่ากระเช้าลอยที่นี่เป็นกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก!! เอาแล้วล่ะ อยากไปลองมากเลย!

เวลาเปิด: วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี 8.30 – 21.00 น. / วันศุกร์ – วันเสาร์ 8.30 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง: เคเบิลคาร์หรือนั่งเรือข้ามเกาะไปยังสวนสนุก Vinpearl Land

 

เที่ยวญาจาง

ปราสาทโพนคร

Po Nagar Cham Towers หรือ ปราสาทโพนคร เป็นปราสาทวัดที่อยู่ห่างจากเมืองญาจางไม่ไกลนัก เพียงแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นโบราณสถานแห่งอาณาจักรจามของเวียดนามตอนกลาง มีสถาปัตยกรรมแบบขอม ใครที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมโบราณควรมาเยี่ยมชมสักครัง เพราะปราสาทโพนครได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่มีความโดดเด่นและเก่าแก่ที่สุดของเวียดนามและถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีอีกด้วย เอาเป็นว่ามาญาจางแล้ว ปราสาทโพนครก็ถือเป็นอีกจุดแลนด์มาร์กที่ควรมาเลย

เวลาเปิด: ทุกวัน 06.00 – 17.30 น.

 

เที่ยวญาจาง

Credit: en.wikipedia.org/wiki/Long_Sơn_Pagoda

วัดลองเซิน

วัดลองเซิน หรือที่รู้จักกันในชื่อ Long Son Pagoda เป็นวัดที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีขาวที่มีสถาปัตยกรรมแบบลัทธิเต๋า การเที่ยวชมวัดลองเซินต้องเดินบันไดขึ้นด้านบนถึง 152 ขั้น เพื่อไปนมัสการพระพุทธรูปองค์ใหญ่บนยอดเขา หากได้ขึ้นไปที่วัดเจดีย์ลองเซินแล้วล่ะก็ คุณจะได้ชมวิวรอบทิศทางตลอด 360 องศาเลย และความพิเศษของวัดนี้อยู่ตรงที่พระพุทธรูปองค์ใหญ่องค์นี้ล่ะ เพราะเราจะสามารถเห็นได้จากทั่วทั้งเมืองเลย แสดงว่าองค์ใหญ่มากจริง ๆ ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้!

เวลาเปิด: ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

เที่ยวญาจาง

น้ำตกบาโฮ

น้ำตกบาโฮ หรือ BA HO Waterfall ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่สุดของญาจาง เพราะคุณจะได้เห็นน้ำตกจากธรรมชาติทั้ง 3 แห่งที่จะมาบรรจบกนจนกลายเป็นทะเลสาบน้ำใสปิ๊ง เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาเที่ยวปิกนิค ปีนเขา ว่ายน้ำ และตกปลามาก ๆ เลย คนรักการผจญภัยและธรรมชาติไม่ควรพลาดเด็ดขาด เดินทางจากตัวเมืองญาจางเพียงแค่ 20 กิโลเมตรเท่านั้น น้ำตกแห่งนี้ก็จะอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว

เวลาเปิด: ทุกวัน 08.00 – 16.30 น.

วิธีการเดินทาง: เดินทางขึ้นทางเหนือของเมืองญาจาง มอเตอร์ไซค์ใช้เวลา 45 นาที หรือจะขับรถและเรียกแท็กซี่ก็ได้

 

เที่ยวญาจาง

สวนหยางเบย์

มาเที่ยวญาจาง เขาก็ไม่ได้มีแค่ทะเลให้เที่ยวนะ ยังมีธรรมชาติอื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชมอีกมาก อย่างสวนหยางเบย์ หรือ Yang Bay Eco Park สวนสาธารณะที่มีทั้งสวนสีเขียว น้ำตกที่สวยงาม 3 แห่ง น้ำพุร้อน และสวนสัตว์เล็ก ๆ ให้เราได้เที่ยวชม ความน่ารักเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้เราได้รู้จักประเทศเวียดนามมากขึ้นนั่นก็คือ เขาจะมีการแสดงดนตรีในสวนจากฝีมือของนักดนตรีท้องถิ่นที่เป็นชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงด้วย ถือว่าเพลิดเพลินทั้งวิวทางสายตา และเพลงที่ได้ฟังเลย

เวลาเปิด: 08.00 – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง: แท็กซี่ ราคาประมาณ 50 – 80 USD ทั้งขาไปและขากลับ

 

เที่ยวญาจาง

Nha Trang Cathedral

สายสถาปัตยกรรมต้องไม่พลาดมาชมความงามของ โบสถ์ญาจาง หรือที่รู้จักกันในชื่อ Nha Trang Cathedral หรืออีกชื่อที่คนพื้นเมืองเรียกก็คือ Nha Tho Nui เป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองญาจาง ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิคสไตล์ฝรั่งเศส ตกแต่งด้วยกระจกสีที่มีสีสันสวยงามทำให้ที่แห่งนี้เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปแต่งงานเป็นอย่างมาก ขอแนะนำสำหรับคนที่มาเที่ยวญาจางเป็นครั้งแรกว่า แวะมาเยี่ยมชมความสวยงามนี้เถอะ ความงามนี้คุ้มค่ากับการเดินทางมาก

เวลาเปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ 05.00 – 17.00 น. / วันอาทิตย์ 04.30 – 20.00 น.

 

เที่ยวญาจาง

National Oceanographic Museum of Vietnam 

มาเที่ยวเมืองติดทะเล เราก็แวะเยี่ยมชม National Oceanographic Museum of Vietnam หรือ พิพิธภัณฑ์มหาสมุทรแห่งชาติเวียดนาม กันเสียหน่อย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดนิทรรศการสัตว์ทะเลที่น่าสนใจ รวมถึงตัวอย่างทางทะเลที่มีชีวิตและอนุรักษ์ไว้กว่า 20,000 ชีวิต  ภายในอาคาร 2 ชั้นแห่งนี้ นอกจากจะได้ชมสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล เช่น ฉลาม ดอกไม้ทะเล ปลาปักเป้า ปลาสิงโต แนวปะการังและสาหร่ายจากหลายส่วนของโลกแล้ว ไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์ยังเป็นโครงกระดูกของวาฬฮัมแบ็กที่มีน้ำหนัก 18,000 กิโลกรัมอีกด้วย ต้องมาดูความยิ่งใหญ่ของโครงกระดูกนี้กับตาตัวเองสักครั้งแล้วล่ะ

เวลาเปิด: ทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง: ทางที่ดีที่สุดคือนั่งแท็กซี่ หรือรถส่วนตัว

 

เที่ยวญาจาง

Credit: i-resort.vn

I-resort Mud Spa

เที่ยวมาทั้งทริป ก็มีเหนื่อยมีเมื่อยกันบ้างตามประสา ถ้าเช่นนั้นเรามาผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และเพิ่มความอ่อนวัยให้ชีวิตกันที่ I-resort Mud Spa แหล่งบริการสปาโคลน และน้ำพุร้อนชื่อดังของเมืองญาจาง ผ่อนคลายไปกับการบริการเพื่อสุขภาพของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการแช่บ่อโคลน แช่น้ำพุร้อน ว่ายสระน้ำแร่ หรือจะนวดก็ดี เคลิ้ม ๆ ฟิน ๆ กันไปเลยงานนี้

เวลาเปิด: 07.00 – 20.00 น.

วิธีการเดินทาง: ทางที่ดีที่สุดคือนั่งแท็กซี่ หรือรถส่วนตัว

 

เที่ยวญาจาง

ตลาดกลางคืนญาจาง

และจะน่าเสียดายมาก ถ้าคุณมาเที่ยวญาจางแต่ไม่ได้ไปเดินเที่ยวที่ ตลาดกลางคืนญาจาง อีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องมาให้ได้! มาช้อปปิ้งของที่ระลึกจากฝีมือคนท้องถิ่นมากมาย และอย่าพลาดที่จะเรียนรู้วัฒนธรรมของเวียดนามจากการชิมสตรีทฟู้ดและอาหารทะเลหลากหลายเมนู รับรองว่าไม่ผิดหวัง

เวลาเปิด: ทุกวัน 18.00 – 24.00 น.

 

 


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Line Official และ Telegram!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน Line Official: http://nav.cx/dZUiLog 

หรือ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

Travel141xLINE

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมอื่น ๆได้ ที่นี่!!


เกี่ยวกับเรา Travel141

ที่ Travel141 เราเป็นมากกว่า เว็บไซต์ ที่เสิร์ฟ ดีลดี ๆ ด้านการท่องเที่ยว และ โปรโมชั่น แจ่ม ๆ จากประเทศ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และ เวียดนาม ให้กับคุณ แต่เรายังรวบรวมไกด์ กับ ข้อมูลเจ๋ง ๆ เอาไว้เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้ามาอ่านสร้างแรงบันดาลใจ และ อัพเดตเคล็ดลับ รวมถึงความรู้ เพื่อเตรียมตัวออกไปท่องโลกกว้าง

Travel141 นี่แหละ เพื่อนแท้นักเดินทาง เเพ็คกระเป๋าแล้วออกไปผจญภัยกันเลย!

อย่าลืมไปกดติดตาม Telegram ของเรา ที่ @T141Deals เพื่อไม่พลาดทุก ดีลเด็ด ๆ & โปรโดน ๆ และ รู้อัพเดตเรื่องราวข่าวสาร กับ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว กันก่อนใครไปเลย!

Digital 38 :  ATC,  Travel141,  AP365 และ  MCN

 

ติดต่อเรา

 

#AsiaTravelClub #ATC #staysforstories
ทำให้แคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ของคุณให้สำเร็จผ่านแอพพลิเคชั่น Messenger & WeChat

IH Digital,  IH Thailand และ Digital 38 คือสมาชิกในเครือของ IH Digital group. 

Comments are closed here.