cover

ฉลองตรุษจีน ในมาเลเซีย

อีกแค่เพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น โคมไฟสีแดงก็จะเริ่มปรากฏขึ้นตามถนน ห้างสรรพสินค้าจะเต็มไปด้วยการตกแต่งสไตล์ฤดูใบไม้ผลิ และเรายังจะได้ยินเสียงเพลงปีใหม่จีนอีกด้วย – ใช่แล้ว! นั่นเป็นสัญญาณของการเฉลิม ฉลองตรุษจีน ในมาเลเซียที่มีทั่วทุกหัวมุมถนนเลย!

ฉลองตรุษจีน

Photo source: blog.tourism.gov.my

เทศกาลตรุษจีน หรือที่รู้จักกันในชื่อเทศกาล Lunar New Year หรือเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลตรุษจีนถือเป็นการเฉลิมฉลองที่สำคัญที่สุดสำหรับชาวจีนทั่วโลก มาเลเซียเองก็มีวิธีการเฉลิมฉลองตรุษจีนซึ่งแตกต่างจากประเทศอื่น ๆ เช่นกัน

1.เนื้อแผ่นและคุกกี้ปีใหม่มีอยู่ทุกที่

การเฉลิมฉลองตรุษจีนในมาเลเซียจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีเนื้อแห้ง หรือที่รู้จักกันในชื่อ Bakkwa และคุกกี้วันปีใหม่

ฉลองตรุษจีน

คุณจะพบเนื้อแบบนี้ และคุกกี้ปีใหม่ได้เกือบทุกมุมของห้างสรรพสินค้า อย่าลืมแวะไปลิ้มลองร้านขายเนื้ออันโด่งดังเช่น Olaiya เนื้อ Wing Heong BBQ หรือเนื้อแห้งเนื้อ Loong Kee BBQ ล่ะ

2.เพลงปีใหม่จีนจากศิลปินและดีเจท้องถิ่น

นอกเหนือจากเพลงตรุษจีนแล้ว มาเลเซียยังชื่นชอบที่จะสร้างเพลงใหม่ที่โดดเด่น เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับปีใหม่! สร้างสรรค์โดยศิลปิน ดีเจวิทยุ และรายการทีวรในประเทศ และเพลงที่สร้างขึ้นเหล่านี้มักจะแต่งตามตามจักรราศีของจีน เห็นมั้ยว่า มาเลเซียมีตรุษจีนที่ไม่เหมือนใคร!

ฉลองตรุษจีน

Photo source: youtube.com

เริ่มจากทศวรรษใหม่ในปี 2020 เราจะเริ่มต้นวงจรใหม่ของนักษัตรจีนด้วยเช่นกัน!

3.ช็อปและเตรียมพร้อมกับบ้าน 

เพื่อต้อนรับปีใหม่ ชาวบ้านส่วนใหญ่จะกลับไปที่บ้านเกิดเพื่อฉลองกับครอบครัว นั่นหมายความว่าเมืองหลวงทั้งเมืองจะเป็นของคุณ!

ฉลองตรุษจีน

Photo source: youtube.com

เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งพร้อมกับการต่อรองราคามากมายที่ Mid Valley Megamall และ The Gardens Mall ที่ห้างสรรพสินค้าทั้งสองแห่งจะมีกิจกรรมมากมายให้ทุกคนได้เพลิดเพลิน!

4.กินหยี่ซาง หรือการโยนเรียกโชค ที่ The Spread

การโยนเรียกโชค (Prosperity Toss) หรือที่เรียกกันว่า Lo Hei ในภาษาจีนกวางตุ้ง เป็นประเพณีที่คุณจะโยน หยี่ซาง (Yee Sang)  สูงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยใช้ตะเกียบของคุณในขณะที่ตะโกนบอกความปรารถนาในปีที่จะถึงนี้ เช่นเดียวกับเนื้อแห้งและคุกกี้ คุณจะได้เห็นหยี่ซางในร้านอาหารทุกแห่งเหมือนกัน

ฉลองตรุษจีน

Photo source: malaysianchinesekitchen.com

หยี่ซางเป็นสลัดจีนที่มีปลาดิบหรือแมงกะพรุน พร้อมซอสสูตรพิเศษ และที่น่าสนใจก็คือ การโยนเรียกโชคแบบี้มีถิ่นกำเนิดในประเทศมาเลเซียนะ!

คุณพร้อมสำหรับการโยนเรียกโชคครั้งแรกของคุณหรือยัง จองเลยตอนนี้ที่ The Spread ใน The Gardens – A St Giles Signature Hotel & Residences

 

กำลังหาที่พักอยู่ใช่มั้ยล่ะ? The Gardens – A St Giles Signature Hotel & Residences เป็นคำตอบของคุณแล้ว!

ถึงเวลาพักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการช็อปปิ้งมาทั้งวัน และนั่งรับประทานหยี่ซางที่ The Spread ตรงหัวมุมถนนนั้นมี The Gardens – A St Giles Signature Hotel & Residences พร้อมมอบความสะดวกสบายให้คุณระหว่างเดินทางไปมาเลเซีย

ฉลองตรุษจีน

ออกแบบมาสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และนักธุรกิจที่เดินทางมาพักระยะยาว The Gardens – A St Giles Signature Hotel & Residences พร้อมให้บริการห้องพักชั้นเยี่ยมจำนวน 647 ห้อง ห้องพักที่ตกแต่งอย่างหรูหรา 448 ห้อง และบ้านพักแบบเซอร์วิสกว้างขวาง 199 ห้อง

ฉลองตรุษจีน

เพลิดเพลินไปกับวันตรุษจีนของคุณที่นี่ ในกัวลาลัมเปอร์ ที่โรงแรม The Gardens – A St Giles Signature & Residences

ฉลองตรุษจีน

เว็บไซต์: https://www.stgileshotels.com/

เบอร์ติดต่อ: 603 2268 1188

ที่อยู่: The Gardens Hotel & Residences, Mid Valley City, Lingkaran Syed Putra, 59200 Kuala Lumpur


อะไรคือ Asia Travel Club

ATC เป็นช่องทางที่ให้โรงแรมและ Influencer จากทั่วทั้งกลุ่มประเทศอาเซียน จีน ญี่ปุ่น และเกาหลี เข้ามาทำแคมเปญการตลาดร่วมกันง่ายขึ้นผ่านแอพพลิเคชั่น ATC Messenger

หากคุณมีแบรนด์ธุรกิจที่กำลังมองหาช่องทางการทำ Influencer Marketing นอกประเทศอยู่ หรือเป็น Influencer ที่กำลังหาช่องทางร่วมงานกับแบรนด์ธุรกิจอยู่ละก็ติดต่อเราเข้ามาเลยที่ m.me/asiatravelclubTH เรามีทีมงานด้าน Influencer Marketing ที่พร้อมจะช่วยเหลือท่านรออยู่

#AsiaTravelClub #ATC #staysforstories
ทำให้แคมเปญการตลาด influencer ของคุณให้สำเร็จผ่านแอพพลิเคชั่น Messenger & WeChat

หากสนใจอ่านบทความท่องเที่ยวอื่น ๆ ละก็ คลิกที่นี่ ได้เลย