loading
สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน

สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน | 4 เหตุผลสำคัญ ว่าทำไมถึงต้องไปรับการรักษาที่ไต้หวัน

ถ้าหากพูดถึงเรื่องการรักษาพยาบาลแล้ว ดูเหมือนว่าการเดินทางไปอเมริกาเพื่อค้นหาการรักษาพยาบาลที่ล้ำสมัยจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะอเมริกามีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาจำนวนมาก อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เอเชียได้ก้าวขึ้นมามีชื่อเสียงทางการแพทย์และเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกเลยนะจะบอกให้ นี่ก็สามารถอธิบายได้ว่าทำไมการท่องเที่ยว สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน จึงเฟื่องฟูขึ้นมาก หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังมองหา การรักษาพยาบาลในไต้หวัน ในเร็ว ๆ นี้ ลองอ่านบทความต่อไปเพื่อสร้างความมั่นใจประกอบการตัดสินใจที่ถูกต้องของคุณดูนะ

มีมาตรฐานในการดูแลสุขภาพสูง

สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน

การดูแลทางการแพทย์ของไต้หวัน มีระบบการประเมินผลสุขภาพแห่งชาติที่ถือว่าล้ำสมัยกว่าใคร จึงทำให้ไต้หวันเป็นประเทศแรกในเอเชียที่มีระบบการประมวลผลทางการแพทย์ที่ดีที่สุด โดยความก้าวหน้าในเรื่องการรักษาโรคหัวใจและการศัลยกรรมกระดูกล่าสุด จะเป็นตัวบ่งชี้ว่าทำไม โรงพยาบาลในไต้หวัน จึงเป็น โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในเอเชีย  และทุกคนรู้มั้ยว่า ไต้หวันนอกจากจะทำการปลูกถ่ายไตที่โรงพยาบาลของชาวไต้หวันสำเร็จเป็นที่แรก แต่ยังมีการปลูกถ่ายตับในเด็กสำเร็จเป็นแห่งแรกในเอเชียอีกด้วย แหม่! เห็นแบบนี้ถึงกับต้องปรบมือรัวๆ ให้กับ แพทย์ในไต้หวัน เลยทีเดียว บอกเลยว่าเก่งจริงๆ

แพทย์ในไต้หวัน มีความพร้อมในการให้บริการคนไข้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การคัดกรองเพื่อวินิจฉัยโรคจนถึงการรักษา โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน  (NTUH) เป็นสถาบันทางการแพทย์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไต้หวันและได้สร้างผลงานที่น่าประทับใจ ในปีพ. ศ. 2560 NTUH จึงได้ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านการแพทย์ระดับโลกด้วยการพัฒนาแนวทางการรักษาด้วยเส้นผมเพื่อรักษาผู้ป่วยมะเร็งศีรษะและคอ โดยเทคนิคนี้จะส่งผลกระทบน้อยที่สุดต่อการผ่าตัดในบริเวณหลังศีรษะหรือคอของผู้ป่วยและได้รับการยกย่องว่าประสบความสำเร็จในการบรรลุผลทางสุนทรียภาพสำหรับผู้ป่วยรายดังกล่าวอีกด้วย

มีราคาที่สมเหตุสมผล

สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน

แม้ว่า การรักษาทางการแพทย์ในไต้หวัน จะไม่ได้รับการพิจารณาว่าถูกต้อง แต่ยังไงก็ตามเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ เช่น สหรัฐอเมริกาหรือญี่ปุ่น เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าการผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกเทียมจะทำให้ค่าใช้จ่ายของคุณเป็น SGD 10,000 (หรือ 30,000 MYR) หากได้รับ การรักษาในไต้หวัน  นี่อาจดูเหมือนเป็นราคาที่แข็งแรงมากนะ แต่มันเป็นเพียงแค่ 17% ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดถ้ารักษาในประเทศสหรัฐอเมริกา และในทำนองเดียวกัน การผ่าตัดบายพาสหัวใจในไต้หวันจะมีราคาประมาณ 30,000 เหรียญสิงคโปร์ (หรือ 90,000 ริงกิต) ซึ่งเป็นเพียงแค่ 18% ของค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น นี่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยว สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน ได้รับความนิยมมากขึ้น

มีความสะดวกสบาย

สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน

ถ้าพูดถึงไต้หวันแล้ว นักท่องเที่ยวทุกคนก็คงจะนึกถึง ”ไทเป” หรือเมืองหลวงของไต้หวันเป็นอันดับแรก ไทเปเป็นเมืองที่มีโครงสร้างพื้นฐานระดับโลก จึงทำให้เป็นระบบการขนส่งหลักของเขา ทั้งรถประจำทางและรถไฟก็มีจุดเชื่อมต่อกันได้อย่าลงตัวและราคาก็ไม่แพง จึงทำให้ง่ายและสะดวกต่อการเดินทางไปรอบๆ เมือง สนามบินนานาชาติเถาหยวนกรุงไทเป (Taipei Taoyuan International Airport) ยังเชื่อมต่อกับสนามบินหลักๆ ในโลกมากมาย จึงทำให้นักท่องเที่ยวทางการแพทย์ในต่างประเทศจะไม่พบกับปัญหาในการเข้าไปยังไต้หวัน ซึ่งผู้ป่วยจากประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา และสหภาพยุโรป ยังไม่จำเป็นต้องมีวีซ่าเพื่อเข้ากรุงไทเป นี่ถือเป็นส่วนช่วยในการท่องเที่ยว สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน ให้เติบโตอย่างรวดเร็ว

มีแหล่งช้อปปิ้งและอาหารการกินมากมาย

สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน

อาหารไต้หวันเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นว่าจะต้องไปรับ การดูแลสุขภาพในไต้หวัน  อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเสี่ยวหลงเปา, ชานมไข่มุก, ขนมปังพริกไทย หรือไข่เจียวหอยนางรมก็ดี บอกเลยว่าแต่ละอย่างนี่แค่ได้ยินชื่อก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นที่ยั่วยวนชวนน้ำลายไหลแล้วอะพูดจริง สายตระเวนกินนี่ห้ามพลาดเด็ดขาด หากคุณชื่นชอบความท้าทายและต้องการลองสิ่งแปลกใหม่ล่ะก็ ลองกินเต้าหู้เหม็นและเค้กเลือดหมูดูสิรับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน นี่รับประกัน!! เพราะไม่มีอย่างอื่นแปลกไปกว่านี้อีกแล้ว แต่อย่างไรก็ตามโปรดกินในปริมาณที่พอเหมาะพอควรสำหรับคนที่มีคอเลสเตอรอลสูง มันจะไม่ดีต่อสุขภาพเอานะ

ในส่วนของการช้อปปิ้งนั้น ถนน Ximending และ ตึก Taipei 101 ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แถมตลาดกลางคืนที่ไต้หวันยังมีสินค้าเก๋ๆ สินค้าแฟชั่นราคาไม่แพงอีกมากมายที่ไม่จำเป็นต้องไปซื้อในห้างสรรพสินค้าอีกด้วย สำหรับตลาดกลางคืนที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ Raohe และ Shilin Night Market ที่ให้คุณได้ไปช้อป ชิม ชิลล์ในยามค่ำคืนกันแบบฟินๆ ถือเป็นการท่องเที่ยว สถานที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน ที่คุ้มค่าสุดๆ

ถ้าหากว่าคุณตัดสินใจที่จะมารับ การดูแลทางการแพทย์ของไต้หวัน แล้ว นี่คือ รายชื่อโรงพยาบาล ทั้งหมดในไต้หวันที่คุณสามารถเลือกเข้าไปรับการักษาหรือปรึกษาก่อนได้ ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของการผ่าตัดหรือการรักษาที่คุณต้องการเพื่อความพึงพอใจของตัวคุณเอง ส่วนวิธีการเดินทางในไทเปที่ดีที่สุดก็คือ การเช่ารถส่วนตัว พร้อมคนขับ บริการเช่ารถระหว่างประเทศของ Travel141 จะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ เพื่อรับรู้ข่าวสารอัปเดตเพิ่มเติม ก็อย่าลืมกรอกอีเมลล์ของคุณได้ที่ด้านล่างนี้เลย ท้ายที่สุดนี้กดติดตาม Travel141 Facebook Page กันด้วยนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

1. ร้านอาหารไต้หวัน และอาหารที่คุณไม่ควรพลาด

2. เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด

Comments are closed here.